banner

Đã bao giờ bạn tự hỏi về những giá trị của chính bạn, rằng vì sao cuộc sống của bạn không như bạn mong đợi, rằng liệu bạn có thể làm tốt hơn, rằng bạn đã thực sự hiểu mình? Rất nhiều người trong chúng ta dành cả đời để tìm hiểu người khác nhưng lại không thể hiểu được chính mình. Và bạn biết không, bạn chỉ thực sự hạnh phúc và thành công khi bạn hiểu chính mình, biết mình là ai và muốn gì ở cuộc sống này.
Hãy dành thời gian tự đặt cho mình những câu hỏi - trước những quyết định quan trọng, những lựa chọn đắn đo hay bất cứ lúc nào yên tĩnh rảnh rỗi - để xem bạn có hiểu mình không nhé!Chuyện gì xảy ra nếu bạn làm điều đó?
Trong thâm tâm, bạn thực sự muốn làm, nhưng bạn quá sợ nó sẽ không thành, chẳng đem lại điều gì tốt đẹp hay thậm chí huỷ hoại những gi bạn đang có. Ai cũng có những lúc như vậy cả. Nhưng tin tốt là, dù có sợ thì bạn vẫn luôn có lựa chọn của bạn. Bạn có nên để nỗi sợ hãi lèo lái cuộc đời bạn hay không?

Bạn thực sự là người thế nào?

Hãy ghi ra những gì quan trọng với bạn trong cuộc đời này. Hãy gạch đi trong danh sách bạn vừa ghi ra những thứ mà bạn chỉ cho là quan trọng vì ai cũng nói vậy với bạn cả. Những gì thực sự chính bản thân bạn cho là quan trọng, không vì ai bảo bạn cả mới chính là những giá trị mà bạn trân trọng và sống vì chúng.

Mong muốn thầm kín và sâu sắc nhất của bạn là gì?
Bạn biết rằng mình có luôn có một khát khao cháy bỏng. Hãy thành thật thừa nhận nó đi, bạn sẽ thấy thoải mái và thanh thản khi thành thật với mong muốn của mình.

Nếu biết rằng mình có thể không thất bại, sao bạn chưa bắt tay vào làm?
Có câu trả lời nào hợp lý cho câu hỏi này? Phải chăng bạn chỉ đang thoái thác cho việc sợ gian khó, cho việc dấn thân làm một việc mạo hiểm nhưng có thể giúp bạn đổi đời?

Nếu không phải bây giờ, thì bao giờ?
Quá khứ đã qua mãi mãi rồi, và tương lai có thể là bất cứ điều gì chẳng ai đoan chắc được. Bạn đang chờ đợi điều gì và chờ đến bao giờ đây?

Bạn cần sự cho phép của ai?
Thực ra bạn tự biết bạn chỉ cần sự cho phép của chính bạn, nhưng bạn luôn tìm ai đó để giúp bạn quyết định, để dù có sai thì đó không hoàn toàn là lỗi của bạn.

Cái gì ngăn cản bạn?
Hay vì sao bạn chưa bắt tay vào làm thứ mà bạn thực sự muốn?

Ai hay cái gì kéo bạn thụt lùi?
Thực ra chỉ có một đáp án: đó là chính là bạn!Nếu bạn không biết mình muốn gì, bạn sống trên đời này để làm gì vậy?
Thật đáng tiếc, nếu bạn không biết mình muốn gì, cả đời này bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình sẽ làm được gì, và cũng chẳng bao giờ thoả mãn với những gì bạn có được cả? Nói cho vui là: Mục đích bạn đến trái đất là gì?

Nếu bạn biết mình thực sự muốn gì, bạn sẽ làm điều gì cho nó chứ?
Phần lớn chúng ta biết mình muốn gì nhưng lại chẳng làm gì cho điều mình muốn cả.

Bạn hay dùng lý do gì để bào chữa cho mình nhất?
Rồi hãy nghĩ xem bạn nghĩ thế nào nếu mọi người khác cũng dùng những lý do đó để bào chữa cho những việc họ làm, hay cho những việc họ làm bạn không hài lòng.

Khi nào bạn sẽ thôi bào chữa cho chính mình?
Việc bào chữa ngăn cản bạn đạt được những thứ bạn thực sự muốn. Nhưng nếu bạn thấy vui về điều đó, thì cứ tiếp tục bào chữa cho mình đi.

Bạn có thấy ổn khi biết mình đang bao biện cho quá nhiều thứ trong cuộc sống của mình?
Có lẽ là không. Và bạn cũng biết rõ rằng mình sẽ tiến bộ hơn nếu ngừng bào chữa cho chính mình.

Vì sao bạn không thể thành thật với chính mình?
Tự lừa dối bản thân luôn là việc rất dễ dàng, nhưng rõ ràng đó không phải là điều đúng đắn, bạn biết mà. Có thể thành thật với mình tại thời điểm này thật đau lòng, nhưng sẽ đau hơn rất nhiều nếu bạn tự lừa dối mình cả đời.

Bạn có thể làm những gì đang làm và tiếp tục sống như hiện tại bao lâu nữa?
6 tháng? 1 năm? 5 năm? Nếu bạn không làm gì khác đi, sẽ chẳng có gì thay đổi cả.

Khi bạn hoàn toàn thành thật với bản thân, chuyện gì sẽ xảy ra?
Chúng thật tốt đẹp, phải không?

Bạn có chọn sự dễ dàng thay vì hạnh phúc?
Bạn biết chúng rất khác nhau phải không? Hãy tự định nghĩa khác biệt và suy ngẫm về những gì bạn đang chọn lựa nhé!

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng…

Sau khi hỏi mình những câu hỏi trên, bạn có thấy mình cần phải làm gì, hay cứ như cũ là được rồi?
Bạn thấy đấy, thật quá dễ dàng để chúng ta chọn cách sống như thường ngày vẫn sống, dù có những bất an, bất mãn và bất đồng. Chúng ta ai cũng muốn mình sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn; nhưng thay đổi là điều không hề dễ, trong khi trì hoãn lại dễ dàng hơn nhiều, và nguỵ biện cho điều đó cũng vậy.

Nhưng, ý nghĩa và mục đích sống thực sự của bạn chỉ là vậy thôi sao?

Theo Lifehack.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.