banner

Có nhiều lúc bạn tự hỏi vì sao mình không thể sống trọn vẹn hơn, tận hưởng hơn và trở thành một người thành công hơn trong cuộc sống? Đó phải chăng là vì bản thân bạn không có tài năng hay là do những suy nghĩ trong bạn đã kiềm hãm và ngăn cản bạn phát triển?
“Tôi không xứng đáng để thành công, việc này không thể làm được nên tôi cũng chẳng cố gắng làm gì.”
Đây là suy nghĩ khi bạn không có đủ niềm tin vào bản thân, do đó bạn không hề có một chút hy vọng nào vào những thứ mình làm, và chứng tỏ bạn cũng không tin tưởng rằng bản thân mình có khả năng hay xứng đáng để thành công. Tâm trí của bạn đang chỉ tập trung đến những yếu tố tiêu cực của mình – điều này sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi và chán nản. Thay vì vậy, hãy nhìn vào những mặt tích cực của cuộc sống, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân mình rất nhiều đấy.“Mọi người sẽ nghĩ tôi rất ngu ngốc nếu làm như vậy.”
Đây cũng là một trong những suy nghĩ làm hạn chế khả năng của bản thân bạn. Hãy ở cạnh những người làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, những người luôn tin tưởng và cổ vũ cho bạn và những người luôn nhìn thấy những thứ tốt đẹp nhất bên trong con người bạn. Họ chính là những người sẽ làm cho bạn thôi băn khoăn về bản thân mình hoặc dừng suy nghĩ rằng mình là kẻ bỏ đi, kẻ thua cuộc. Tuy nhiên, nếu bạn là một kẻ thất bại, hãy cứ mạnh mẽ lên mà nói “Đúng vậy, tôi quả là thất bại”. Đó cũng là một kiểu suy nghĩ tích cực mà như người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Ellen DeGeneres đã nói: “Đừng cứ hời hợt về những thứ xung quanh mình. Bạn sẽ thất bại đến mức nào nếu như chính bạn còn không nhận mình là một kẻ thất bại như thế? Một là thất bại, hai là không. Bạn là người nào?”

“Đã quá trễ để tôi có thể thay đổi hoặc làm điều gì đó mà tôi thích.”
Nói cho cùng đây cũng chỉ là một cái cớ để chấp nhận hoàn cảnh hiện tại của bản thân bạn mà thôi. Càng lớn tuổi, ta lại càng ít tin tưởng hơn vào việc theo đuổi những giấc mơ. Chẳng bao giờ là quá trễ cả, chỉ có là do chúng ta lựa chọn để tin tưởng như vậy mà thôi.

‘Dù cho bạn nghĩ là bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng.’ - Henry Ford.

Sự lựa chọn là ở trong tay chúng ta, bạn hãy luôn ghi nhớ điều này nhé!. Đừng để những suy nghĩ sợ sệt hay rào cản tuổi tác, niềm tin ngăn cản chúng ta, khiến ta chần chừ thêm một ngày nào nữa để chạm đến ước mơ.“Tôi đã thử rồi nhưng thất bại. Tôi sẽ chẳng bao giờ thử lại nữa đâu.”
Suy nghĩ này là vô cùng ngu ngốc và tiêu cực. Bạn nghĩ nếu như Thomas Edison đã bỏ cuộc ngay từ những chiếc bóng đèn thất bại đầu tiên thì chúng ta bây giờ có được ánh sáng tiện nghi như bây giờ hay không? Đúng, bạn có thể thất bại, không chỉ một mà rất nhiều lần, nhưng bạn có thể xem đó là những bài học có giá trị cho những lần cố gắng tiếp theo để không phải lặp lại sai lầm nữa. Thất bại là một phần của cuộc sống, hãy học cách để quý trọng lấy chúng nhé!

“Tôi hài lòng với hiện tại rồi.”
Nếu chỉ ru rú trong khoảng không gian an toàn của mình, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể nhìn được thế giới xung quanh thú vị và đáng trải nghiệm biết bao. Bạn cũng không thể nào có cơ hội để phát huy hết khả năng mà mình đang sở hữu bởi vì muốn cho bản thân ngày càng hoàn thiện tốt hơn, bạn cần phải dũng cảm và không nên tự bằng lòng với bản thân mình.

“Muốn hoàn thiện mình thì phải cần rất nhiều nỗ lực và năng lượng nhưng tôi bây giờ thì không có đủ cả hai. Có lẽ là để sau đi…”
Đây là minh chứng cho việc bạn hoàn toàn thiếu sự quyết tâm cũng như cái nhìn rõ ràng về những thứ bạn mong muốn. Bạn không thể biết được bản thân mình sẽ như thế nào và do đó bạn sẽ tìm mọi lý do để trì hoãn việc thay đổi cho bản thân. Nếu bạn không nhìn rõ được mình muốn trở thành người thế nào thì chắc chắn động lực và khao khát trong bạn cũng không hề tồn tại. Người ta nói, một khi đã biết bản thân muốn gì, bạn sẽ cố gắng hết mình tìm cách để đạt được điều đó, còn nếu không, bạn sẽ cố gắng để viện mọi lý do để tránh khỏi nó mà thôi.

“Tôi cảm thấy choáng ngợp và sợ hãi quá.”
Muốn phát triển được bản thân, chúng ta cần phải thật sự thay đổi cách nghĩ của mình. Tất nhiên điều này có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy quá sức và sợ hãi. Cuộc sống này luôn biến hóa và không có gì là dễ dàng cả thế nên một kẻ sợ hãi sẽ luôn luôn là kẻ tụt hậu và không thể phát triển được khả năng vốn có của mình.

Những suy nghĩ tiêu cực đôi lúc cũng không thể tránh khói. Cái chính là chúng ta cần phải biết nắm bắt và chế ngự, đừng để chúng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Bạn có đồng ý không nào?
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.