banner

Cơ thể người vốn dĩ được coi là sản phẩm hoàn hảo nhất trong vũ trụ. Tuy nhiên, ngay cả Thượng Đế cũng có thể sơ xuất.

Về nhiều mặt, cơ thể con người là “sản phẩm” thành công nhất của quá trình chọn lọc tự nhiên. Loài người nằm ở đỉnh cao của bậc thang tiến hóa với bộ não phức tạp và khả năng tư duy trừu tượng cao.
Chính nhờ cơ thể  “cấp cao” đó mà ta có thể nói là đã thành công phần nào trong việc thống trị toàn cầu. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa cấu tạo cơ thể người là hoàn hảo.
Ngược lại, chúng ta có thể chỉ ra hàng loạt những khiếm khuyết về mặt vật lý cũng như tâm lý mà con người vẫn đang phải tự khắc phục.
1. Vòm họng phải đảm nhận hai chức năng
Đây là một trong những đặc điểm khó hiểu nhất của cơ thể con người và cũng là nguyên nhân của vô số trường hợp tử vong từ trước đến nay: cổ họng của chúng ta được thiết kế với hệ thống “chức năng kép”.
Cũng giống như nhiều loài động vật linh trưởng khác, chúng ta bị buộc phải sử dụng một hệ thống cổ họng duy nhất cho cả hai việc tiêu hóa và hô hấp.
Điều này dẫn đến kết quả là một khi ống tiêu hóa này bị tắc nghẽn, nguồn không khí cũng theo đó mà bị chặn lại, khiến chúng ta nghẹt thở và có thể tử vong.
2. Hàm răng không thể thay thế
Con người khi trưởng thành chỉ sở hữu một hàm răng độc nhất. Điều này có nghĩa là răng không thể tự tái tạo một khi chúng ta bước vào tuổi trưởng thành. Và bắt đầu từ năm 35 tuổi, răng của chúng ta sẽ dần già yếu và “ra đi”.
3. Xương sống cong cong hình chữ S
Khi con người đứng thẳng, phần xương sống cứng cũng đã quay 90 độ và cong thành hình chữ S để cân đối cơ thể. Cùng với sức nặng của toàn bộ thân trên đè lên phần xương sống cong như vậy đã tạo ra áp lực lớn cho lưng và dẫn đến nhiều căn bệnh liên quan đến xương sống.
4. Hệ thống tiết niệu kì quặc ở nam giới
Thay vì được xếp xung quanh tuyến tiền liệt, hệ thống đường tiết niệu của nam giới lại đi xuyên qua khu vực này. Điều này dễ dẫn đến hiện tượng sưng tấy và thậm chí ngăn cản chức năng tiết niệu của con người.
5. Khoảng cách giữa bộ phận sinh dục và trực tràng không hợp lý
Khoảng cách quá gần giữa bộ phận sinh dục và trực tràng không chỉ bị coi là “thiếu thẩm mỹ” mà nó còn khá mất vệ sinh. Đặc biệt ở phụ nữ, với đường ống tiểu ngắn - điều này dễ dàng dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu và bàng quang.
6. Bộ phận sinh dục đa chức năng
Ít ai biết rằng, bộ phận sinh dục của con người “bị ép” phải thực hiện nhiều chức năng. Mặc dù đây có thể coi là một đặc điểm độc nhất nhưng lại thường gây ra những vấn đề về sức khỏe.
Đối với phụ nữ, việc quan hệ tình dục sẽ đẩy vi khuẩn vào sâu trong niệu đạo, dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu. Cả nam và nữ đều có thể nhiễm căn bệnh này bởi hai loại vi khuẩn đặc biệt lây truyền qua đường tình dục: chlamydia và mycoplasma.
Riêng với phụ nữ, vấn đề này lại càng nghiêm trọng hơn vì âm đạo cũng phải chịu trách nhiệm cho việc sinh đẻ nữa.
7. Không thể tự tổng hợp vitamin C
Vitamin C đóng vai trò quan trọng như một chất chống oxy hóa và tổng hợp collagen. Tuy nhiên một số sinh vật nhất định như các loài linh trưởng, chuột lang và một số loài chim và dơi lại không hề có năng lực tự tổng hợp chất này.
Chính vì vậy mà khi các nguồn thực phẩm giàu Vitamin C như hoa quả trở nên khan hiếm, hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ bị suy yếu.
Ngoài ra, chúng ta phải nhờ cậy vào một số loại vi khuẩn “chết người” trong ruột để sản xuất những vitamin mà cơ thể người không thể tự tổng hợp. Tuy nhiên khi quá trình này gặp xáo trộn, chúng sẽ tạo ra một cái “lỗ” trong ruột của bạn và có thể gây ra bệnh viêm màng bụng.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.