banner

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng bến tàu điện lớn nhất và đông người nhất là ở đâu chưa?

1. Tại Nhật Bản, có một toa tàu đặc biệt chỉ dành cho phụ nữ. Tuy không "chịu chơi" như Nhật Bản nhưng các nước như Ai Cập, Ấn Độ, Iran, Đài Loan, Brazil, Mexico, Indonesia, Philippines, Malaysia cũng có những khoang tàu đặc biệt chỉ dành cho phụ nữ để đảm bảo các vấn đề về an toàn cá nhân trong quá trình di chuyển hoặc du lịch.2. Bến tàu điện tại Washington D.C., Hoa Kỳ không cấm các hành động như ăn, uống hay hút thuốc trên tàu nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền vé để làm sạch thảm trên tàu. 3. Bến tàu điện ngầm tại Moscow, Nga được đánh giá là bến tàu điện đẹp nhất thế giới.
4. Có một đoàn tàu đặc biệt tại Moscow được gọi với cái tên "Aquarelle Train" vì trên đó chỉ trưng bày bản sao của các tác phẩm nổi tiếng bằng màu nước.
5. Một hệ thống tàu điện ngầm đã được xây trong thời kỳ "Chiến tranh lạnh" bởi Joseph Stalin có tên là Metro-2. Hệ thống này đã trợ giúp đáng kể cho quân đội Liên Xô trong thời điểm đó.

6. Hệ thống tàu điện ngầm tại London hiện tại đang là hệ thống cổ nhất thế giới. Nó được xây dựng từ năm 1863.
7. Hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất đang thuộc về New York với 468 trạm tàu điện ngầm.
8. Mặc dù vậy, Seoul lại được công nhận là có hệ thống tàu điện ngầm được sử dụng "triệt để" nhất. New York có thể có nhiều đường tàu điện ngầm hơn, nhưng Seoul có tần suất di chuyển bằng tàu điện ngầm lớn hơn rất nhiều.
9. Màn "nhồi người" quen thuộc tại Tokyo, Nhật Bản. Người Nhật cũng sở hữu tới 6 trong số 51 bến tàu đông người nhất.
10. Bến tàu sâu nhất nằm tại Kiev, Ukraine có tên là Arsenalna. Nó có độ sâu 105,5m so với mực nước biển.
11. Hệ thống tàu điện tại Copenhagen, Đan Mạch nổi tiếng với những đoàn tàu tự động lái 24/7 và những cửa sổ nhìn ra đường tàu bên ngoài.


12. Từ Metro là viết tắt của từ gì, và bắt nguồn từ đâu?


Metro là tên viết tắt của công ty đầu tiên thành lập nên đường dây tàu điện ngầm tại Paris, tên đầy đủ của họ là: "La Compagnie du chemin de fer métropolitain de Paris", được rút ngắn là "Le Métropolitain". Sau đó nó lại bị rút ngắn tiếp thành từ Metro như hiện nay (có nghĩa là tàu điện ngầm), và đã trở thành một từ phổ biến được sử dụng để chỉ tất cả các mạng tàu điện ngầm.


13. Hệ thống tàu điện ngầm tại Hong Kong là nơi đầu tiên có lắp đặt 3G để hành khách truy cập dưới lòng đất. Thành phố tiếp theo làm điều này là Seoul, còn New York thì mới chỉ bắt đầu tiến hành thử nghiệm.
14. Chỉ có 4 thành phố tại châu Phi có hệ thống tàu điện ngầm là Casablanca (ảnh dưới), Cairo, Algiers và Tunis.

15. Vé tàu điện ngầm rẻ nhất thuộc về người dân Bắc Triều Tiên. Họ chỉ tốn có 5KP₩ (tương đương với 600VND) để có thể bắt một chuyến tàu tại ga Pyongyang.
(Theo BuzzFeed)
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.