banner
Đại danh họa Leonardo da Vinci và những bí mật cuộc đời chưa kể

Đại danh họa Leonardo da Vinci không chỉ nổi tiếng với những họa phẩm chứa đầy ẩn số, người đời còn nhớ đến ông với trí tuệ tinh thông và một trái tim giàu lòng nhân ái.


Cùng khám phá những điều bí mật chưa kể về 'Thiên tài toàn năng của Ý' với những câu chuyện dưới đây:
1. Tên khai sinh của ông là Leonardo di ser Piero da Vinci, có nghĩa là "Leonardo, con của Ser Piero, đến từ Vinci".
Chân dung thiên tài đa năng của Ý Leonardo da Vinci
2.  Leonardo da Vinci là người đầu tiên giải thích vì sao bầu trời lại có màu xanh.
3. Trong họa phẩm “ Mona Lisa ”, các nhà khoa học đã nhận diện gương mặt của nàng Mona Lisa với đầy đủ ‘hỉ, nộ, ái, ố’. Cụ thể, gương mặt nàng hiện lên 83% hạnh phúc, 9% khinh bỉ, 6% sợ hãi và 2% giận dữ.
Họa phẩm Mona Lisa, một trong những tác phẩm hội họa gây đau đầu cho các nhà khoa học hậu thế
Chính sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu, sự lạ thường của thành phần nửa khuôn mặt, và sự huyền ảo của các kiểu mẫu hình thức và không khí hư ảo là những tính chất mới lạ góp phần vào sức mê hoặc của bức tranh.
4. Đại danh họa Leonardo da Vinci có thể viết bằng này và vẽ bằng tay kia…. cùng một lúc.
Cùng với Da Vinci, Newton... nhà bác học Albert Einstein là một trong những vĩ nhân thuận tay trái
5. Những vĩ nhân thế giới cũng thuận tay trái gồm Napoleon, Da Vinci, Einstein , Newton, Bill Gates, Obama, nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey và nghệ sĩ guitar người Mỹ gốc Phi Jimi Hendrix.
6. Nam tài tử điển trai của Mỹ Leonardo DiCaprio được cha mình đặt tên trùng với tên của đại danh họa Leonardo da Vinci sau lần đầu tiên được ngắm nhìn chân dung tạc tượng của người họa sĩ.
Nam tài tử điển trai của Mỹ Leonardo DiCaprio
7. Khái niệm kính áp tròng được Da Vinci đưa ra đầu tiên năm 1508.
8. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã mua bộ sưu tập các tài liệu khoa học có tên "Codex Leicester" của Da Vinci với giá 30,8 triệu USD.
Bộ sưu tập các tài liệu khoa học có tên Codex Leicester của Da Vinci
Tỷ phú Bill Gates mua Codex Leicester vào ngày 11/11/1994 từ nhà đấu giá Christie ở New York, Mỹ với một mức giá kỷ lục 30.802.500 USD.
Ông đã có những trang viết được scan thành những file ảnh kỹ thuật số, sau đó đã được dùng làm hình ảnh màn hình lưu trữ máy tính và hình nền cho Windows 95.
Toàn bộ các phiên bản đầy đủ hiện nay cũng có sẵn trên các trang mạng cũng như bản gốc sẽ được trưng bày mỗi năm một lần tại một thành phố khác nhau trên toàn thế giới .
9. Không chỉ giỏi hội họa, Da Vinci còn có một bộ óc tinh thông khoa học, quân sự. Ông từng thiết kế một chiếc xe bọc thép, xe ngựa, ròng rọc và 1 tàu bay.
Một trong các bản vẽ chế tạo của Da Vinci
10. Một trong những thói quen ‘đáng yêu’ của ông đó là ra chợ mua gia cầm hoặc các loài động vật nói chung để tha cho chúng tự do.
11. Lời trăn trối cuối cùng trước khi trút hơi thở cuối cùng của Leonardo da Vinci là tự trách bản thân và cảm thấy những gì ông làm là chưa đủ.
Theo NgayNay
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.