banner

Để có một thân thể khỏe mạnh, việc duy trì vòng eo phù hợp là rất trọng yếu. Không may là đa số chúng ta rất dễ dàng bị tích mỡ bụng.

Thời đại số hóa, con người dễ dàng hình thành thói quen ngồi quá lâu trước máy tính, khiến cho phần mỡ bụng hình thành chồng chất. Tuy rằng mỡ bụng với số lượng ít có chức năng tốt là bảo vệ dạ dày cùng các nội tạng bên trong, nhưng quá nhiều mỡ bụng thì rất nguy hại đến sức khỏe. Phần mỡ thừa nếu nhiều quá có thể gây các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Hơn nữa, chúng ta lại thường có một số hiểu biết sai lệch về mỡ bụng. Vì thế, tạp chí Fox News đã tổng kết những cạm bẫy gia tăng nguy cơ “bụng phệ”.

1. Ăn ít mỡĂn ít mỡ là không đủ (Ảnh: Life-Of-Pix, Pixabay)
Ăn ít mỡ là không đủ (Ảnh: Life-Of-Pix, Pixabay)

Để thoát khỏi mỡ bụng thì việc ăn ít mỡ không có hiệu quả, mà bạn cần sử dụng thức ăn chứa axít béo không no. Tiến sĩ David Katz, chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu dự phòng thuộc Đại học Yale cho biết: “Loại thức ăn này làm cho người ta có cảm giác no bụng, vì thế họ sẽ ăn ít các đồ ăn nhiều năng lượng”.
Theo đó, khi các phụ nữ chuyển qua sử dụng thức ăn chứa axít béo không no với hàm lượng 1.600 calo một bữa, thì trong vòng một tháng, họ đã giảm được 1/3 mỡ bụng. Như vậy, ăn các loại hạt, dầu ô liu, và quả bơ sẽ có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ bụng.

2. Lo lắng buồn phiền không yên(Ảnh minh họa: Life-Of-Pix, Pixabay)
(Ảnh minh họa: Life-Of-Pix, Pixabay)

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y học tại Đại học Chicago đã phát hiện rằng, hiện tượng u buồn ở phụ nữ làm tăng khả năng gây ra mỡ bụng, vì hội chứng u buồn sẽ làm giảm các hoạt động thể chất khác và tạo thói quen ăn uống không tốt.

Nhà nghiên cứu Rasa Kazlauskaite thuộc Trung tâm phòng bệnh nội tiết cho rằng, vận động nhiều có thể điều chỉnh lượng mỡ bụng và cảm xúc của con người, đặc biệt là với những người phải xa bạn bè và người thân.

3. Không để ý tới thành phần bữa ănBữa ăn không cân đối (Ảnh: WerbeFabrik, Pixabay)
Bữa ăn không cân đối (Ảnh: WerbeFabrik, Pixabay)

Các món như khoai tây chiên hay kẹo ngọt đều sẽ gây ra hiện tượng tăng đường huyết, khiến cơ thể bài tiết nhiều Insulin, và làm cho gan dễ bị nhiễm mỡ. Hơn nữa chúng còn dễ làm bạn tăng mỡ bụng.
Bạn hãy để ý tới chất lượng bữa ăn, và cần tăng cường lượng rau quả. Các loại rau quả tươi đều chứa vitamin cần thiết, làm giảm áp lực thiếu hụt nội tiết tố, giảm mỡ bụng.

4. Uống quá nhiều đồ uống có gaĐồ uống có ga tạo cảm giác giải khát (Ảnh: Fancycrave1, Pixabay)
Đồ uống có ga tạo cảm giác giải khát (Ảnh: Fancycrave1, Pixabay)

Người có sở thích uống nước ngọt có ga sẽ dễ dàng bị béo phì. Loại đồ uống này tạo cảm giác giải khát, nhưng sau đó bạn thường ăn nhiều hơn bình thường.
Nếu không thể từ bỏ thói quen uống nước có ga, thì bạn cần chú ý tránh ăn những đồ ăn giàu năng lượng.

5. Thích đồ ăn nhanhĐồ ăn nhanh chứa nhiều mỡ bão hòa (Ảnh: Unsplash, Pixabay)
Đồ ăn nhanh chứa nhiều mỡ bão hòa (Ảnh: Unsplash, Pixabay)

Đồ ăn nhanh chứa nhiều mỡ bão hòa. Theo một nghiên cứu, nhóm những người ăn nhiều loại thức ăn này có lượng mỡ tích lũy trong nội tạng cao gấp hai lần nhóm sử dụng thức ăn chứa axít béo không no.
Bạn không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và thịt đỏ. Thay vào đó, hãy sử dụng thịt gà, cá.

6. Uống biaThường xuyên sử dụng bia rượu có thể làm tăng lượng mỡ bụng (Ảnh: Bigprinting, Pixabay)
Thường xuyên sử dụng bia rượu có thể làm tăng lượng mỡ bụng (Ảnh: Bigprinting, Pixabay)

Theo một nghiên cứu năm 2013 của Đan Mạch, bia xác thực là có liên quan tới mỡ bụng. Rượu nho cũng là loại đồ uống làm tăng mỡ bụng. Nghiên cứu này phát hiện rằng, phụ nữ thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn sẽ có những dấu hiệu của hội chứng béo phì. Vì vậy, bạn cũng nên từ bỏ thói quen bia rượu.

7. Vận động không ra mồ hôiVận động mạnh sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn (Ảnh: Skeeze, Pixabay)
Vận động mạnh sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn (Ảnh: Skeeze, Pixabay)

Tiến sĩ y học Mỹ Shawn Talbot chuyên nghiên cứu về các vận động viên nhấn mạnh: Vận động cường độ cao có hiệu quả lớn trong việc giảm bớt Insulin, giảm ba lần lượng mỡ, giảm áp lực thiếu hụt nội tiết tố, và thiêu đốt nhiều năng lượng trong một thời gian ngắn.

So với vận động nhẹ, các vận động cường độ cao theo từng đợt có hiệu quả hơn trong việc giảm vòng eo. Khi tập thể thao, bạn nên lặp lại việc vận động cường độ cao hai phút và nghỉ ngơi một phút.

Theo Đại Kỷ Nguyên
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.