banner

10 nhân vật lịch sử giàu có nhất mọi thời đại

Với tổng tài sản ròng đạt mức hàng trăm tỷ USD, những nhân vật lịch sử dưới đây lọt danh sách người giàu có nhất trong lịch sử.


1. Mansa Musa I
Mansa Musa I, người trị vì đất nước Mali, châu Phi được trao danh hiệu người giàu có số một thế giới. Ông đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ từ sản xuất vàng và muối.
Ước tính giá trị tài sản ròng đã được điều chỉnh theo lạm phát của Mansa Musa I là hơn 410 tỷ USD.
1. Mansa Musa I Danh hiệu người giàu có số một thế giới được trao cho Mansa Musa I, người trị vì đất nước Mali, châu Phi đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ sản xuất vàng và muối, cuối cùng  đóng góp một nửa tổng cung của thế giới. Ước tính giá trị tài sản ròng đã được điều chỉnh của Mansa Musa I là hơn 410 tỷ USD.

2. John D.Rockefeller John

D. Rockefeller là người Mỹ giàu có nhất trong các tỷ phú. Ông giàu lên từ dầu mỏ từ nửa sau những năm 1880, sau đó tự lập công ty của mình, chuyên chế biến các sản phẩm về nhiên liệu này.
Thời điểm đó, nhu cầu về xăng dầu tăng lên giúp cho D. Rockefeller giàu có hơn, đến nỗi, ông gác hết lại việc kinh doanh, và chọn cách sống ẩn dật trong suốt nửa cuối cuộc đời.
Thời gian này, ông dành phần lớn tiền của mình cho các trường học và bệnh viện, thành lập Đại học Chicago. D. Rockefeller  cũng nổi tiếng là người đầu tiên tại Mỹ đạt mức giá trị ròng một tỷ USD.
Tuy nhiên, con số này cũng chỉ là một phần nhỏ trong số 400 tỷ USD giá trị tài sản ròng (đã được điều chỉnh).

2. John D.Rockefeller John D. Rockefeller là người Mỹ giàu có nhất từng sống. Ông đã đạt được sự giàu có trong thị trường dầu mỏ nửa sau những năm 1800, cuối cùng thành lập công ty dầu mỏ của riêng mình. Đúng thời điểm đó, nhu cầu về xăng dầu chỉ tăng đã làm giàu cho Rockefeller. Ông giàu đến nỗi ông đã để lại việc kinh doanh để sống ẩn dật trong nửa cuối quãng đời. Trong suốt quãng đời này, ông đã quyên góp phần lớn tiền của mình cho các trường học và bệnh viện, thành lập Đại học Chicago: ông nổi tiếng là người đầu tiên tại Mỹ đạt mức giá trị ròng một tỷ USD. Tuy nhiên, con số này cũng chỉ là một phần nhỏ (nếu có) trong số 400 tỷ USD giá trị tài sản ròng đã được điều chỉnh của ông.

3. Gia đình Rothschild

Tài sản ròng của gia đình đến từ Frankfurt, Đức có lúc đạt đỉnh điểm 350 tỷ USD. Là một tập đoàn tài chính ngân hàng, tài sản của gia đình này nhanh chóng đạt tới những con số khổng lồ.
Hiện nay, Rothschild vẫn nằm trong danh sách những gia đình giàu có nhất thế giới.
3. Gia đình Rothschild  Gia đình đến từ Frankfurt, Đức này đã thiết lập một doanh nghiệp ngân hàng nhanh chóng vượt qua những doanh nghiệp ngân hàng khác về mặt tài sản. Hiện nay, sự giàu có và danh tiếng của gia đình Rothschild không chỉ là trước kia, họ vẫn đang là những gia đình giàu có nhất thế giới hiện nay. Tài sản ròng đã điều chỉnh của họ đạt đỉnh điểm là 350 tỷ USD.
4. Andrew Carnegie
Sinh năm 1835 tại Scotland, Andrew Carnegie đã đi xuyên qua Đại Tây Dương đến Pittsburgh, Pennsylvania khi còn nhỏ.
Sau nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ, Carnegie trở thành ông chủ của nhà máy thép Carnegie và là một trong những người giàu có nhất đất nước.
Khi qua đời ở tuổi 83, giá trị tài sản ròng của ông lên tới 320 tỷ USD (theo giá hiện nay). Có thể giá trị tài sản thực của ông còn nhiều hơn thế vì ông quyên góp rất nhiều của cải cho các trường học, thư viện, bảo tàng.
4. Andrew Carnegie Sinh năm 1835 tại Scotland, Andrew Carnegie đã đi xuyên qua Đại Tây Dương đến Pittsburgh, Pennsylvania khi còn nhỏ. Sau nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ, Carnegie đã đi từ thấp lên cao, trở thành ông chủ của nhà máy thép Carnegie và là một trong những người giàu có nhất đất nước. Tại thời điểm ông qua đời ở tuổi 83, giá trị tài sản ròng của ông lên tới 320 tỷ USD. Rất có thể giá trị tài sản thực của ông còn nhiều hơn thế vì ông đã quyên góp rất nhiều của cải của mình cho các trường học, thư viện, bảo tàng.
5. Osman Ali Khan, Asaff Jah VII
Osman Ali Khan cai trị một phần Ấn Độ trong gần 40 năm, từ 1911 đến 1948. Ông là vị vua cuối cùng của nước Hyderabad - sau đó trở thành một phần của Ấn Độ khi quốc gia này giành độc lập từ đế quốc Anh.
Tuy nhiên, ngay cả khi Hyderabad trở thành một phần của Ấn Độ, ông vẫn nổi tiếng là người giàu có nhất trên toàn thế giới.
Nguồn tài sản của ông khá đa dạng, gồm nhà cửa, xe cộ, vàng bạc... Khi qua đời, giá trị tài sản điều chỉnh của ông lên tới xấp xỉ 240 tỷ USD.
5. Osman Ali Khan, Asaff Jah VII Osman Ali Khan đã cai trị một phần Ấn Độ được biết là Hyderabad trong gần 40 năm từ năm 1911 đến 1948. Ông là vị vua cuối cùng của nước này, nhưng cuối cùng Hyderabad lại trở thành một phần của Ấn Độ khi Ấn Độ giành được độc lập từ đế quốc Anh, phần lớn là do phong trào phản khán không bạo động của Gandhi. Tuy nhiên, ngay cả khi Hyderabad trở thành một phần của Ấn Độ, ông vẫn nổi tiếng là người giàu có nhất trên toàn thế giới. Nguồn tài sản của ông khá đa dạng gồm vàng trị giá hàng trăm triệu đô la và những đồ trang sức trị giá gần hàng tỷ. Ông sở hữu những ngôi nhà xinh đẹp đắt đỏ cùng những chiếc xe hơi sang trọng. Tại thời điểm qua đời, giá trị tài sản điều chỉnh của ông lên tới xấp xỉ 240 tỷ USD.
6. William the Conqueror
William the Conqueror cai trị đế chế châu Âu trong hai thập kỷ. Tài sản của ông được xây dựng không phải dựa trên kinh doanh và đầu tư mà chủ yếu thông qua việc chinh phục các vương quốc láng giềng yếu thế hơn.
Đến khi qua đời, William có mức tài sản ròng điều chỉnh là 230 tỷ USD. Tuy nhiên, khối tài sản này đã được phân chia cho các con trai của ông và sau đó bị phân tán.
6. William the Conqueror William the Conqueror cai trị đế chế châu Âu trong hai thập kỷ. Tài sản của ông được xây dựng không phải dựa trên  kinh doanh và đầu tư mà chủ yếu thông qua việc chinh phục các vương quốc láng giềng yếu thế hơn. Tại thời điểm qua đời, William có mức tài sản ròng điều chỉnh là 230 tỷ USD. Tuy nhiên, khối tài sản này đã được phân chia cho các con trai của ông và sau đó bị phân tán.
7. Muammar Gaddafi
Muammar Gaddafi là nhà độc tài nổi tiếng cai trị Libya trong hơn 40 năm, khi nắm quyền từ cuộc đảo chính vào cuối những năm 1960.
Trong suốt thời gian cai trị Libya, nhà độc tài này tích luỹ được số tài sản khổng lồ. Cho đến khi qua đời, giá trị tài sản ròng điều chỉnh của ông đạt mức 200 tỷ USD.

7. Muammar Gaddafi Nếu không được biết đến là Đại tá Gaddafi, Muammar là nhà cách mạng nổi tiếng cai trị Libya trong hơn 40 năm, lần đầu lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính cuối những năm 1960. Trong suốt thời gian cai trị Libya, khối tài sản của ông tăng chậm nhưng đều đặn. Tại thời điểm qua đời, giá trị tài sản ròng điều chỉnh của ông đạt mức 200 tỷ USD.
8. Henry Ford
Công ty ô tô Ford với nhà sáng lập Henry Ford vẫn là một trong những nhà sản xuất ô tô phổ biến nhất ngày nay, với hàng loạt xe bán tải F - 150 (loại xe tải bán chạy nhất ở Mỹ trong nhiều thập kỷ).
Henry Ford đã xây dựng khối tài sản của mình không chỉ bởi công ty sản xuất ra những chiếc xe hơi tốt (khởi đầu với Model T) mà còn vì sản xuất nhanh thông qua các dây chuyền lắp ráp và giảm giá xe.
Khi Ford qua đời ở tuổi 83, mức giá trị tài sản ròng điều chỉnh của ông đạt 188 tỷ USD, vừa đủ vượt qua người xếp thứ 9 trong danh sách là Vanderbilt.
8. Henry Ford Công ty ô tô Ford với nhà sáng lập Henry Ford vẫn là một trong những nhà sản xuất ô tô phổ biến nhất ngày nay với hàng loạt xe bán tải F - 150 là loại xe tải bán chạy nhất ở Mỹ trong nhiều thập kỷ. Henry Ford đã xây dựng khối tài sản của mình không chỉ bởi vì công ty sản xuất ra những chiếc xe hơi tốt (khởi đầu với Model T) mà còn vì công ty tận dụng sản xuất nhanh thông qua các dây chuyền lắp ráp và giảm giá xe cộ. Khi Ford qua đời ở tuổi 83, mức giá trị tài sản ròng điều chỉnh của ông đạt 188 tỷ USD, vừa đủ vượt qua Vanderbilt.
9. Cornelius Vanderbilt
Cornelius Vanderbilt vừa là đại tá hải quân, vừa là một trong những nhà công nghiệp nổi tiếng giàu có nhất lịch sử nước Mỹ. Đã có lúc, tài sản của Vanderbilt đạt đỉnh điểm ở mức 185 tỷ USD, phần lớn là nhờ doanh nghiệp vận tải.
Sau khi kiếm được lượng tiền khổng lồ, Vanderbilt đã đầu tư mạnh vào đường sắt khiến tài sản của ông tăng vọt lên 185 tỷ USD.
9. Cornelius Vanderbilt Nếu không được biết là Đại tá hải quân, Cornelius Vanderbilt là một trong những nhà công nghiệp nổi tiếng giàu có nhất lịch sử nước Mỹ. Nhìn chung, tài sản của Vanderbilt đạt đỉnh điểm ở mức 185 tỷ USD khi điều chỉnh sang đô la hiện nay. Ông kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau nhưng hầu hết là từ doanh nghiệp vận chuyển. Sau khi kiếm được lượng tiền khổng lồ, Vanderbilt đã đầu tư mạnh vào đường sắt khiến tài sản của ông tăng vọt lên 185 tỷ USD.
10. John Jacob Astor
John Jacob Astor là một người Mỹ gốc Đức. Ông sống cuộc sống của một doanh nhân, thương nhân và nhà đầu tư.
Cả cuộc đời của doanh nhân này gắn với việc di chuyển, ban đầu là Đức, sau đó đến Anh và cuối cùng là Mỹ - nơi ông đã xây dựng nghiệp kinh doanh từ lông thú và phát triển đế chế bất động sản.
Giá trị tài sản ròng điều chỉnh của ông đạt 121 tỷ USD.

10. John Jacob Astor John Jacob Astor là một người Mỹ gốc Đức. Ông sống cuộc sống của một doanh nhân, thương nhân và nhà đầu tư. Điều đáng chú ý nhất vè Astor là ông là triệu phú đầu tiên từng sống ở Hoa Kỳ. Astor sống những năm đầu là đi lại, chuyển từ Đức sang Anh và cuối cùng là Mỹ, nơi ông xây dựng cả kinh doanh lông thú và đế chế bất động sản. Giá trị tài sản ròng điều chỉnh của ông đạt 121 tỷ USD theo đô la hiện nay.
Nhãn: ,

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.