banner

Hổ là loài vật lớn nhất trong họ nhà mèo và được suy tôn là chúa sơn lâm bởi sức mạnh đáng sợ của chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể học được nhiều bài học sâu sắc từ loài vật này.

1. Hổ luôn sống độc lập
Hổ là loài sống và săn mồi đơn độc. Hổ con khi bước vào tuổi trưởng thành sẽ phải rời xa mẹ để tìm kiếm một lãnh thổ mới và bắt đầu cuộc sống của mình.
bai-hoc-tu-loai-ho-6-khoahocthuvi.net

Chính cuộc sống độc lập, không phụ thuộc vào bầy đàn đã rèn luyện nên bản lĩnh của một chúa sơn lâm hùng mạnh.
=> Hãy sống tự lập, đừng phụ thuộc vào bất kỳ ai bởi "ngay cả cái bóng của bạn cũng rời bỏ bạn những lúc tối tăm".
2. Hổ rất kiên nhẫn khi săn mồi
Không tấn công trực diện giống như sư tử, hổ săn mồi theo chiến thuật rình và vồ. Sau khi xác định được mục tiêu, hổ sẽ tiếp cận con mồi một cách nhẹ nhàng.
Chúng nép sát người xuống, từ từ di chuyển một cách cẩn trọng về phía con mồi. Khi chúng mất cảnh giác, chúa sơn lâm sẽ vồ tới nhanh như chớp và kết liễu nạn nhân chỉ bằng một nhát cắn.
bai-hoc-tu-loai-ho-3-khoahocthuvi.net

Tuy nhiên, bạn có biết rằng tỷ lệ săn mồi thành công của hổ khá thấp, chỉ khoảng 10% (nghĩa là 10 lần đi săn của hổ thì chỉ có 1 lần thành công)? Mặc dù vậy, hổ vẫn rất kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.
=> Chúng ta thường muốn đạt được thành công một cách nhanh chóng mà quên mất rằng để thành công, bạn cần phải kiên nhẫn. Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải đợi "thời cơ chín muồi" mới có thể hành động.
3. Sẵn sàng săn những con thú to lớn hơn
Hầu hết các loài động vật đều chọn săn các con mồi nhỏ hơn nó. Mèo nhà thích săn chuột, cá lớn nuốt cá bé, và thậm chí sư tử cũng sẽ chọn những con linh dương non hơn là những con trưởng thành.
Tuy nhiên, hổ sẵn sàng săn những con thú to hơn nó như: gấu, tê giác, voi... Thỉnh thoảng, hổ còn bơi xuống sông để săn những con cá sấu trưởng thành.
Thường thì một đàn sư tử phải cần ít nhất 10 con mới có thể săn được một con voi gần trưởng thành, trong khi đó hổ có thể làm được điều đó một mình.
bai-hoc-tu-loai-ho-4-khoahocthuvi.net

Nếu các động vật khác xem những con thú to lớn hơn nó là những thứ không thể đụng đến thì hổ lại sẵn sàng biến chúng thành bữa ăn của mình. Vậy đó là vì sao?
Có lẽ điều này xuất phát từ bản tính hiếu chiến và liều lĩnh tự nhiên của loài hổ. Ngoài ra, điều này còn có thể xuất phát từ điều kiện sinh tồn.
Cuộc sống hoang dã vốn rất khắc nghiệt và không nói trước được điều gì. Thử tưởng tượng nếu nai (con mồi ưa thích của hổ) trở nên khan hiếm, thì nó sẽ ăn gì nếu không thể săn những con thú khác?
Việc săn những con mồi lớn hơn cũng giống như một sự chuẩn bị cần thiết của loài hổ khi cuộc sống trở nên khó khăn. Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận, việc thường xuyên đối đầu với những con thú to lớn cũng giúp chúng trở nên mạnh mẽ hơn.
=> Cuộc sống luôn chứa đựng những thử thách bất ngờ, nhưng bạn đừng sợ. Hãy chấp nhận thử thách giống như loài hổ bởi điều đó sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Nếu bạn chỉ chọn làm những việc dễ dàng, thì đến lúc gặp khó khăn, bạn sẽ gục ngã.
4. Bạn có biết rằng, nếu hổ đi săn theo nhóm thì hổ đực sẽ nhường hổ cái và hổ con ăn trước?
Điều này khá bất ngờ trong thiên nhiên hoang dã, nơi mà sức mạnh quyết định tất cả. Nếu một đàn sư tử săn được mồi, thì con đầu tiên được ăn trước là những con sư tử đực trong đàn (bất chấp rằng sư tử cái mới là những kẻ đi săn).
bai-hoc-tu-loai-ho-5-khoahocthuvi.net

Tuy nhiên, hổ thì không như vậy. Nó sẵn sàng hy sinh, nhường cho hổ cái và hổ con ăn trước. Điều này thể hiện trách nhiệm và sự hy sinh đối với gia đình, rất đáng để chúng ta học hỏi.
=> Hãy yêu thương và sống có trách nhiệm với gia đình, bởi gia đình là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế ban cho mỗi người.
5. Mỗi con hổ là một cá thể độc nhất
Bạn có biết rằng, mỗi con hổ là một cá thể độc nhất? Không có con nào giống hệt nhau. Mỗi con đều được phân biệt bằng vằn ở trên mình chúng, giống như vân tay ở con người vậy.
bai-hoc-tu-loai-ho-2-khoahocthuvi.net

=> Bạn cũng vậy. Bạn là riêng, là duy nhất. Hãy tự hào về điều đó và nhớ rằng: "Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết đi như một bản sao".
Nguồn: Trí Thức trẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.