banner

Logo của các hãng xe hơi đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, những biểu tượng quen thuộc này hàm chứa ý nghĩa gì?


Lexus
Lexus là phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota, được giới thiệu lần đầu tiên năm 1989.
Lexus khởi nguồn từ một dự án phát triển mẫu xe sedan flagship của Toyota bắt đầu từ năm 1983.
Khẩu hiệu của Lexus là "The Pursuit of Perfection." (Theo đuổi sự hoàn hảo). Tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng những gì thuộc về Lexus đều cho thấy sự hoàn hảo của mình.
Lexus được ghép từ 2 từ “Luxury” và “Elegance”. Ngoài ra, Lexus cũng được ghép từ các chữ cái đầu của cụm từ Luxury Export to US (dòng xe sang xuẩt khẩu qua thị trường Mỹ) và thực sự trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất trên đất Mỹ.
Logo của Lexus vẫn là hình elip chủ đạo bắt nguồn cảm hứng từ logo của Toyota. Biểu tượng chữ L cách điệu biểu trưng cho sự hiện đại, tươi mới, hoàn hảo của thương hiệu xe mới này.
Audi
Năm 1899, Auguste Horch thành lập một xưởng sản xuất mang tên ông. Nhưng do bị nhiều người phản đối việc lấy họ của mình để đặt cho xưởng mới, Auguste đã phải đổi tên xưởng thành Audi.
Trong tiếng la tinh, Audi có nghĩa là Nghe và từ Horch (xuất phát từ một từ “hören” trong tiếng Đức) cũng là Nghe. Như vậy, dù đổi tên từ Horch sang Audi thì ý nghĩa của nó cũng không thay đổi.
4 vòng tròn trên logo của Audi mang ý nghĩa của sự hợp nhất giữa các mác xe Audi, DKW, Wanderer và Horch.
Toyota
Biểu tượng của Toyota vốn rất quen thuộc với người dùng Việt Nam. Logo ngày nay mà Toyota sử dụng ra đời từ năm 1990.
Nó gồm 3 hình êlip lồng vào nhau và được sắp xếp theo 3 hướng khác nha, tượng trưng cho 3 trái tim và mang ý nghĩa: thể hiện sự quan tâm với khách hàng, tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ.
Volvo
Hãng xe Volvo được Assar Gabrielsson và Gustaf Larson thành lập vào năm 1927, tại Göteborg, Thụy Điển.
Volvo trong tiếng Latinh có nghĩa là “lăn đi”. Logo của mác xe này là một vòng tròn với một mũi tên ở phía trên bên phải để biểu thị cho ý nghĩa đó.
Rolls Royce
Logo của Rolls Royce là một chữ R kép, chính là tên viết tắt họ của hai người sáng lập ra mác xe này vào năm 1904: Charles Rolls và Henry Royce.
Lúc đầu chữ R kép này có màu đỏ, rồi được đổi thành màu xanh xanh khi Charles Rolls qua đời. Cùng với logo này, bức tượng nổi tiếng gắn trên lưới tản nhiệt (ngay bên trên logo) cũng là nét độc đáo riêng của Rolls Royce.
Mecerdes-Benz
Thương hiệu xe Mecerdes được thành lập từ sự hợp nhất giữa Daimler và Benz vào năm 1926. Biểu tượng ngôi sao 3 cánh của Mercerders - Benz đã rất nổi tiếng và quen thuộc với nhiều người.
Logo này biểu trưng cho tham vọng và ước mơ cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị ở khắp mọi nơi: mặt đất, dưới biển và cả trên bầu trời.
Nhiều người cũng cho rằng, 3 yếu tố đất, không khí và nước tượng trưng cho ba nhánh của ngôi sao. Ba yếu tố đó được sử dụng để tạo nên logo của Mecerdes-Benz và nó không thay đổi cho đến tận ngày nay.
Mazda
Năm 1934, Jyujiro Matsuda đã thành hãng sản xuất xe ô tô mang tên Mazda. Khi đó, ông chủ của hãng xe này nhận thấy, chữ Tsu trong tiếng Nhật rất giống với chữ Z trong các ngôn ngữ phương Tây nên đã đổi họ của mình Matsuda thành Mazda.
Năm 1990, logo của MAZDA là một hình thoi. Đến năm 1997, theo yêu cầu của Renault (hãng xe cũng có logo là một hình thoi), Mazda đã thay đổi logo của mình. Kể từ đó đến nay, chữ M được cách điệu hóa giống như những chiếc cánh chính là logo của Mazda.
Lamborghini
Mác xe này được Ferruccio Lamborghini thành lập vào năm 1963. Logo của Lamborghini là một chú bò mộng. Nhiều người cho rằng logo này biểu tượng cho sức mạnh và tốc độ.
Nhưng thực tế, nó biểu thị cho ngày tháng sinh của người sáng lập. Đơn giản vì Ferruccio Lamborghini thuộc cung Kim Ngưu.
Jaguar
Năm 1935, hãng xe Swallow Sport đổi tên thành Jaguar. Lúc đầu, logo của Swallow Sport Company là hai chữ SS.
Sau khi đổi tên thành Jaguar, logo của hãng cũng đổi thành biểu tượng một con sư tử há miệng rất to. Ngày nay, Jaguar có logo là một chú báo đốm.
Honda
Hãng Honda được Soichiro Honda thành lập vào năm 1948 và bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 1964.
Với nhánh sản xuất ô tô, logo của Honda đơn giản chính là một chữ H được cách điệu hóa trên nền trắng và là chữ viết tắt đứng đầu của dòng họ Honda.
Huyndai
Hãng Huyndai có khởi nguồn từ công ty dịch vụ ô tô Huyndai do Ju-Yung Chung thành lập vào tháng 4/1946 tại Seoul, Hàn Quốc.
Logo Huyndai bao gồm hình oval bên ngoài sự rộng mở ra toàn cầu của Huyndai và chữ H cách điệu chính là hình ảnh của hai người đang bắt tay nhau. Huyndai cũng bao hàm ý nghĩa hiện đại.
Ford
Được Henry Fordthành lập vào năm 1903, kể từ năm 1927, mác xe này đã có logo chính thức là chữ Ford được bao quanh bởi hai hình elip đồng tâm và trên nền màu xanh lam.
Nhiều người cho rằng, logo của Ford mang đậm chất Mỹ màu xanh lam và màu trắng là những màu đặc trưng của nước Mỹ.
Ferrari
Nền vàng của chiếc logo Ferrari chính là màu sắc đặc trưng của thành phố Modène.
Còn chú ngựa chiến lồng lên là chiến lợi phẩm do một người bạn của Enzo Ferrari (ông chủ của Ferrari) chính là một phi công lái máy bay tiêm kích đã bắn rơi một chiếc máy bay của Đức mang về tặng cho ông.
Và Enzo đã lấy chú ngựa làm biểu tượng cho mác xe của mình.
BMW
Năm 1919, một xưởng sản xuất động cơ máy bay được xây dựng ở Đức nhưng sau đó, hiệp ước hòa bình được ký kết và xưởng này bị cấm hoạt động.
Năm 1919, xưởng này được đổi tên thành Bayerische Motoren Werke (viết tắt là BMW) và chuyển sang sản xuất ôtô.
Biểu tượng của BMW là một chiếc cánh quạt được cách điệu hóa với hai màu xanh lam và trắng. Từ đó đến nay, logo này không hề thay đổi.
Mitsubishi
Biểu tượng của Mitsubishi là sự kết hợp giữa gia huy của dòng họ Iwasaki, 3 viên kim cương xếp lại với nhau và biểu tượng 3 chiếc lá của gia tộc Toán.
Về ý nghĩa, Mitsubishi là sự kết hợp của 2 từ Mitsu (ba) và hishi (hạt dẻ). Nhưng mọi người thường sử dụng từ này với ý nghĩa là 3 viên kim cương.
Peugeot
Logo hình sư tử của Peugeot được thiết kế bởi thợ kim hoàn và điêu khắc Jusstin Blazer vào năm 1847 dựa trên lá cờ của Resgion Fracnche – comtes.
Logo ra đời và ngay lập tức được đính lên các sản phẩm, vật dụng nhà bếp của Peugeot để biểu thị cho chất lượng thép của Peugeot.
Porsche
Erwin Komenda là người đã thiết kế nên biểu tượng của Porsche. Nằm giữa trung tâm logo của Porsche là biểu tượng của thành phố Stuttgart.
Theo các chuyên gia ngôn giữ, Stuttagart là cách nói rút gọn của từ gốc Stutengarten (trại ngựa giống). Nhiều người cho rằng, với logo này, mục đích của ông chỉ là để đảm bảo người Mỹ có thể nhận ra ngay lai lịch của Porasche khi nhìn vào logo.
Điều này cũng tương đương với lời bảo đảm cho những ẩn phẩm của Porsche theo triết lý của Ferry Porsche, người sáng lập nên thương hiệu “không có gì làm người khác tin bạn hơn chính cội nguồn của bạn”.
Theo ICTNews
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.