banner

Những chuyện lạ đời về nhân vật Đông Phương Bất Bại của Kim Dung

Được mời đến góp ý tại khâu tuyển chọn diễn viên cho bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996, nhà văn Kim Dung đã chia sẻ rằng: "Nhân vật Đông Phương Bất Bại trong phim buộc phải lựa chọn nam diễn viên, như vậy thì mới lột tả được hết phần hồn nhân vật".


Đông Phương Bất Bại thực sự có... vòng 1?
Nhân vật Đông Phương Bất Bại do Lỗ Chấn Thuận thủ vai trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996.
Nhân vật Đông Phương Bất Bại do nam diễn viên Lỗ Chấn Thuận thủ vai trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996.
Trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển mang tên " Tiếu Ngạo Giang Hồ ", nhà văn Kim Dung đã từ miêu tả về nhân vật Đông Phương Bất Bại như sau:
"Không chỉ ham danh tước địa vị giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương còn muốn võ lâm biết tới mình với danh xưng Võ Lâm Độc Tôn, Thiên Hạ Bất Bại...
Nắm bắt được tà tâm này của y, giáo chủ Nhật Nguyệt Nhậm Ngã Hành đã lừa cho Đông Phương luyện tập bộ võ công 'Quỳ Hoa Bảo Điển'.
Khiến Đông Phương tuy có được võ công thượng thừa khi luyện xong, nhưng cái giá phải trả là tự cung, cả đời không còn được sống với danh nghĩa đại trượng phu được nữa".
Tiếp đến, qua ngòi bút tài hoa của mình, nhà văn Kim Dung đã miêu tả tiếp sự biến đổi cả về lối sống lẫn tâm tính của Đông Phương Bất Bại như:
Tính khí của người này dần bị nữ hóa, sau khi bắt nhốt được Nhậm Ngã Hành và chiếm được ngôi vị giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương Bất Bại đã tự trang trí lại căn phòng chính của giáo phái thành một tẩm cung (Loại cung đình dành cho Vương phi hoặc Hoàng hậu thời đó).
Những chuyện lạ đời về nhân vật Đông Phương Bất Bại của Kim Dung
Trong bộ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, nhà văn Kim Dung chưa bao giờ khẳng định Đông Phương Bất Bại trở thành một thiếu nữ toàn diện sau khi luyện võ công "Quỳ Hoa Bảo Điển".
Tuy nhiên, tác giả Kim Dung chưa bao giờ khẳng định rằng Đông Phương Bất Bại bị biến hoàn toàn thành một cô gái.
Do vậy với bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được dựng cảnh ở năm 1993, đích thân Kim Dung đã góp ý để Lỗ Chấn Nhuận - một nam diễn viên vào thủ vai Đông Phương Bất Bại thay vì lựa chọn một nữ diên viên ngoại hình yêu kiều như ý định ban đầu từ đạo diễn phim.
Những phiên bản phim về sau của Tiếu Ngạo Giang Hồ, các đạo diễn đều lựa chọn nữ diễn viên để vào vai Đông Phương Bất Bại.
Những phiên bản phim về sau của Tiếu Ngạo Giang Hồ, các đạo diễn đều lựa chọn nữ diễn viên để vào vai Đông Phương Bất Bại.
Ở những phiên bản phim điện ảnh Tiếu Ngạo Giang Hồ được thực hiện về sau này, có lẽ việc tìm kiếm một nam diễn viên như Lỗ Chấn Nhuận - người thể hiện thành công nhân vật Đông Phương Bất Bại ngày xưa quá khó khăn.
Nên các đạo diễn đã buộc phải lựa chọn tới hình thức lấy diễn viên nữ vào vai Đông Phương Bất Bại, sau đó dùng kỹ thuật hóa trang để trong phim khán giả có thể nhìn thấy nét nam tính ở họ.
Lâu dần, việc sử dụng nữ diễn viên vào vai Đông Phương Bất Bại với các đạo diễn đã trở thành điều quá bình thường, và các tựa Game đề tài kiếm hiệp Kim Dung cũng không ngần ngại học theo quan niệm này, thậm chí ở nhiều tựa game kiếm hiệp như Đại Minh Chủ, Hoàng Kim Giáp...
Không quá khó để bạn tìm thấy chân dung của một "thiếu nữ" Đông Phương Bất Bại với cỡ vòng 1 khủng không thua kém bà nội Stunade trong cuốn truyện tranh Naruto.
Chuyện đời & kết cục của Đông Phương Bất Bại qua ngòi bút của nhà văn Kim Dung
Những chuyện lạ đời về nhân vật Đông Phương Bất Bại của Kim Dung
Đông Phương Bất Bại từng là người mà Nhậm Ngã Hành một mực tin tưởng.
Theo lời kể của Nhậm Ngã Hành trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, Đông Phương Bất Bại trong quá khứ là phó giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo dưới quyền giáo chủ của Nhậm Ngã Hành.
Nhậm Ngã Hành vì mải mê luyện tập Hấp tinh đại pháp nên đã giao toàn bộ công việc của giáo phái cho Đông Phương Bất Bại.
Đông Phương Bất Bại đã quán xuyến rất tốt công việc của giáo phái khiến cho Nhậm Ngã Hành đặc biệt tin tưởng, nhờ đó sử dụng mật kế bắt giữ Nhậm Ngã Hành giam tại hắc lao dưới đáy Tây Hồ, giao cho Giang Nam tứ hữu canh giữ và chiếm ngôi giáo chủ từ tay Nhậm Ngã Hành.
Những chuyện lạ đời về nhân vật Đông Phương Bất Bại của Kim Dung
Đông Phương Bất Bại lên nắm chức giáo chủ, lại mải mê luyện Quỳ Hoa bảo điển (là bộ sách võ công có cùng nguồn gốc với Tịch tà kiếm pháp), vì thế lại bỏ bê công việc của giáo phái khiến cho Nhật Nguyệt thần giáo nội bộ lục đục, chém giết lẫn nhau và bị giang hồ căm ghét, gọi là Ma giáo.
Đông Phương Bất Bại không xuất hiện trực tiếp mà thông qua người khác điều hành, sử dụng bừa bãi Tam thi não thần đan khống chế giáo chúng.
Những chuyện lạ đời về nhân vật Đông Phương Bất Bại của Kim Dung
Khi nhóm người Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh cùng Hướng Vấn Thiên tấn công Đông Phương Bất Bại đã bắt được Dương Liên Đình - người tình của Đông Phương và sử dụng anh ta để khống chế Đông Phương Bất Bại.
Vì trên thực tế cả bốn người cộng lại đều không bằng Đông Phương Bất Bại. Nhờ đó, Nhậm Ngã Hành đã đánh Đông Phương Bất Bại trọng thương.
Những chuyện lạ đời về nhân vật Đông Phương Bất Bại của Kim Dung
Trước khi chết, Đông Phương Bất Bại đã hạ mình cầu xin Nhậm Ngã Hành tha mạng và chăm sóc cho Dương Liên Đình.
Bị Nhậm Ngã Hành từ chối và giết chết Dương Liên Đình, Đông Phương Bất Bại đã nổi giận dùng kim châm đâm mù mắt phải Nhậm Ngã Hành trước khi bị Nhậm Ngã Hành giết chết.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.