banner

6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật

Hãy cùng khám phá thêm các bí mật về thế giới One Piece được dựa theo những sự thật về hải tặc trong lịch sử thế giới.


1, Kho báu One Piece cũng có ngoài đời thật
"Các ngươi muốn của cải của ta ư? Nếu muốn các ngươi hãy cứ ra biển mà tìm….Ta để lại tất cả những gì ta kiếm được….trong one piece đấy!”
Những lời cuối cùng của Gol D.Roger trước khi chết chính là bản sao từ lời nói của hải tặc Olivier Levasseur, người đã để lại một thông điệp bí ẩn cho những kẻ đi tìm kho báu trước khi thi hành án tử của mình.
Trong khi đang bị treo trên giá treo cổ, Levasseur đã đeo một sợi dây chuyền chứa những mật mã chi tiết về vị trí kho báu mà ông ấy để lại.
Và đúng vào khoảnh khắc trước khi án tử diễn ra, ông giật mạnh nó ra ném về phía đám đông và la lên: “cho bất cứ ai hiểu được nó, hãy tìm kho báu của ta đi!”.
6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật
Những người đi tìm kho báu đã tìm kiếm chiến lợi phẩm của hải tặc Levasseur trong suốt nhiều năm qua, nhưng không giống như One Piece , kho báu của ông ấy bị tách thành nhiều phần nhỏ.
Một vài phần đã được tìm thấy bởi những đồng đội cũ của ông ấy, nhưng phần lớn kho báu vẫn còn ngự trị đâu đó ngoài biển khơi – có thể vẫn đang chờ đợi những người tìm kiếm nó ở điểm cuối cùng của Grand Line chăng!
2, Thuyền trưởng là người mạnh nhất
Trong One Piece, thuyền trưởng là người luôn có thể một mình chống lại cả một đội hải quân hùng mạnh. Và trong thực tế gần như cũng giống như vậy.
Những chiếc thuyền hải tặc có những chế độ dân chủ với hai vị trí được bầu cử: thuyền trưởng và thuyền phó. Thuyền phó phụ trách điều khiển những việc hằng ngày của chiếc thuyền và ra những mệnh lệnh khi không có trận chiến nào.
Tuy nhiên, thuyền trưởng sẽ nắm quyền chỉ huy một khi bắt đầu thời điểm cướp bóc. Họ đã được bầu ra cho những việc rắc rối như thế này.
6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật
François l'Olonnais, một cướp biển người Pháp, đã bị dồn ép bởi một lực lượng hải quân lớn của Tây Ban Nha sau trận cướp bóc ở thành phố Puerto Cabello. Dù bị dồn vào thế bí, ông vẫn xoay sở để bắt được hai con tin.
Sau đó ông ta bắt đầu đâm vào ngực một con tin, moi tim hắn ra, và ăn nó trước mặt các đồng đội đang lắp bắp vì kinh ngạc.
Tiếp theo, L'Olonnais cảnh cáo quân lính Tây Ban Nha rằng: “Các ngươi sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn thế nếu không để bọn ta rời khỏi đây”.
Đội quân Tây Ban Nha bấy giờ đã quá kinh khiếp….và vì thế họ thả ông ta đi. Bởi vì các thuyền trưởng thực sự là nhân vật ghê gớm nhất trên thuyền hải tặc.
3, Shichibukai - Những hải tặc do chính quyền cho phép tồn tại
Những hải tặc được chính phủ thừa nhận? Nghe có vẻ như một điều gì đó chỉ có trong truyện tranh. Nhưng có một thực tế từ One Piece là hầu hết những hải tặc ngoài đời mà bạn biết chính là những kẻ săn lùng – những cướp biển được sự cho phép của chính phủ.
Henry Morgan (đại tá hải quân Morgan “tay rìu”) là một trong số đó, Râu Đen cũng đã bắt đầu sự nghiệp của hắn như vậy, và Ngài Francis Drake nổi tiếng cũng như vậy, một cách cơ bản, họ đều được gọi là Shichibukai.
6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật
Các Shichibukai là hải tặc được chính phủ thuê để tấn công, cướp bóc và cưỡng đoạt tàu của những quốc gia khác. Và bọn họ rất giỏi về những khoản ấy.
Cuộc chiến đầy sử thi của vị anh hùng Râu Trắng, nơi mà các Shichibukai sát cánh chiến đấu cùng với hải quân, đã thực sự xảy ra.
Shichibukai thường thiện chiến hơn những hải quân thực thụ trong những trận hải chiến, và họ được kêu gọi tham gia trận chiến để bảo vệ tổ quốc của mình vào những lúc khẩn cấp.
Một vài thuyền trưởng thậm chí đã trở thành đô đốc. Chỉ tưởng tượng thôi nhé, như Đô Đốc Doflamingo chẳng hạn.
6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật
Hãy nhớ lại về cách thức mà Râu Đen đã phản bội lại chính phủ trong suốt trận chiến! Vâng, điều đó cũng là sự thật.
Một vài Shichibukai, như Râu Đen ngoài đời thực, quay lưng lại với chính phủ và tấn công, cướp bóc bất kỳ ai mà họ muốn.
Trên thực tế, có rất nhiều thuyển trưởng đã bị chính các thủy thủ của mình buộc phải rời bỏ chức thuyền trưởng chỉ vì họ không chịu tấn công tàu của tổ quốc mình. Thiết nghĩ, điều đó không chỉ vì họ được trả tiền để trung thành với đất nước.
4, Hải tặc là những kẻ giàu có
Hải tặc là những kẻ vô lại bẩn thỉu, hôi hám, nhưng họ cũng chính là những kẻ giàu có bẩn thỉu, hôi hám. Với mỗi con tàu, của cải cướp được sẽ chia thành “cổ phần”, cho mỗi thủy thủ là 1 phần và cho những kẻ chỉ huy là từ 1,25 đến 2,5 phần.
Ngay cả với hầu hết những băng hải tặc không thành công lắm đi nữa thì cổ phần của mỗi thủy thủ vẫn tương đương với mức lương trung bình trong một năm của một người không đi biển.
6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật
Và đó chỉ là đối với một chiếc tàu hải tặc thôi đấy! Bạn có thể tưởng tượng ra mức lớn hơn. Với mỗi phi vụ lớn, những thủy thủ có thể nhận được cổ phần đáng giá hơn một triệu đô-la Mĩ.
Người ta ước tính rằng hầu hết hải tặc đã được nhận ít nhất một cổ phần đáng giá như thế trong suốt hành trình trên biển của họ. Sự thật là một con tàu đầy rẫy những kẻ vô lại mới chính là con tàu đầy những triệu phú.
5, Hải quân không hẳn là lực lượng mạnh đủ để trấn áp hải tặc
Hải quân không hẳn luôn là đại diện cho chính nghĩa. Họ có thể rất tồi. Nhiều thủy thủ đã bị bắt ép vào phục vụ nghĩa vụ quân sự.
Một cách cơ bản thì bất kỳ ai lảng vảng quanh thị trấn vào một ngày nào đó sẽ bị bắt cóc và bị ép buộc phải dành hàng nhiều năm phục phụ cho hải quân hoàng gia.
Nhưng hẳn là chỉ có một vài vụ tai nạn tình cờ như vậy thôi chứ? Sai. Gần như một nửa thủy thủ trong hải quân hoàng gia là bị bắt ép.
6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật
Vậy tại sao sau đó họ không tìm cách trốn khỏi tàu? Bởi lẽ họ đã bị xiềng trong một chuỗi dài khi gác ở cổng và không được phép đi vào bờ.
Nhưng chế độ nô lệ là bất hợp pháp, vì vậy họ vẫn được trả lương, và số lương ấy thì ít hơn cả tiền công của một người nông dân, và sáu tháng lương của họ cũng bị giữ lại để hạn chế tình trạng đào ngũ.
Vì thế, có thể nói cả trong One Piece và ngoài đời thực, hải quân thực sự rất tồi.
6, Hải quân vẫn có thể trở thành hải tặc
Hãy nghĩ đến X Drake, nguyên là một hải quân, đã trở thành hải tặc. Nếu bạn bị đối xử như những nô lệ làm công, liệu bạn sẽ trung thành với cái vương miện của chính phủ? Có hàng ngàn hải quân đào ngũ mỗi năm.
6 sự thật về One Piece liên quan đến hải tặc ngoài đời thật
Và khi một chiếc tàu hải quân bị một tàu hải tặc đánh bạn, thuyền trưởng của tàu hải tặc thường sẽ tăng cường đội ngũ của mình bằng cách hỏi những hải quân còn sống sót rằng họ có muốn trở thành hải tặc hay không. Bạn nghĩ họ sẽ nói gì?
Theo GameK
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.