banner

Dù là một diễn viên có tài trong làng phim võ thuật nhưng không hiểu sao, các nhân vật của Ngô Kinh luôn phải chết trong rất nhiều bộ phim.


Ngô Kinh là một trong những diễn viên võ thuật hàng đầu Trung Quốc, xứng đáng được mệnh danh là “Người kế thừa” đưa phim võ thuật Trung Hoa đến với đông đảo bạn bè trên thế giới.
Với tài năng thiên bẩm, niềm đam mê điện ảnh cùng khả năng diễn xuất cực tốt, anh đã thành công trong rất nhiều bộ phim.
Nhưng với khối lượng phim lớn như vậy, đã có nhiều người thắc mắc “Nhân vật của Ngô Kinh sao hay phải chết vậy?”,  “Thực sự Ngô Kinh đã chết trong bao nhiêu phim?”
Dưới đây là danh sách các nhân vật Ngô Kinh đóng bị chết vì bệnh, vì bị giết, vì tự sát ... sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc thú vị ấy!
1. Bùi Nguyên Khánh trong  Loạn thế đào hoa  (Love in the turbulent times)
Đây là bộ phim mang tính hư cấu được dựng theo truyền thuyết về nữ anh hùng thời loạn thế và cũng là bộ phim đầu tiên nhân vật của Ngô Kinh đóng - Bùi Nguyên Khánh phải chết.
Bùi Nguyên Khánh và Liễu Như trải qua nhiều chông gai thử thách mới đến được với nhau. Tưởng rằng hạnh phúc đã mỉm cười với họ nhưng thật hữu duyên vô phận, Bùi Nguyên Khánh đã chết trong một trận chiến.
Liễu Như sau đó cũng từ bỏ tất cả danh lợi quyền lực để xuất gia.
2. Mạnh Tinh Hồn trong Vó ngựa Tây Phong  (The Legend Of Chinese Dragon)
Bộ phim là một câu chuyện tình yêu rắc rối, chứa đựng cả lòng thương hại, sự biết ơn và những hiểu lầm.
Phim còn là một câu chuyện đầy bí ẩn về cái chết của những người nổi danh trong giang hồ, trong đó có cả cái chết của Mạnh Tinh Hồn - nhân vật do Ngô Kinh đóng.
Mạnh Tinh Hồn từ nhỏ do một tay Cao Ngọc Hàn nuôi dưỡng, vừa là chị vừa là người yêu. Thế nên trong mắt Mạnh Tinh Hồn chỉ có Ngọc Hàn. Hắn luôn yêu thương và làm mọi việc vì cô ta.
Cho đến khi Minh Nguyệt Tâm - cô gái trong sáng ngây thơ xuất hiện cũng là lúc thân thế của Mạnh Tinh Hồn bị bại lộ. Hắn khi đó vừa là người yêu vừa là kẻ giết cha của Nguyệt Tâm, vừa bạn vừa thù.
Mạnh Tinh Hồn nhận ra trước giờ chỉ bị xem như là công cụ giết người của Ngọc Hàn nên quyết định rời xa cô. Ngọc Hàn vì muốn chứng minh tình yêu của mình với Mạnh Tinh Hồn là thật lòng nên đã chấp nhận cái chết.
Tiếp theo đó là cái chết của Mạnh Tinh Hồn – kết thúc mối tình tay ba dây dưa.
3. Trương Vô Cực trong Võ Đang 2 (Wudang II)
Trương Vô Cực mồ côi cha mẹ, cùng người bạn thân Hàn Nghĩa Sơn lên Thiếu Lâm bái sư. Nhưng thay vì truyền dạy võ công, Thiếu Lâm giao cho 2 người nhiệm vụ xâm nhập Võ Đang làm nội gián .
Thời gian sống ở Võ Đang ngắn ngủi nhưng Trương Vô Cực có tình cảm đặc biệt với nơi này, hơn nữa lại chịu ơn Trương Tam Phong và  học được Thái Cực Thập Tam Thức.
Đứng giữa Thiếu Lâm và Võ Đang, Vô Cực không biết lựa chọn bên nào. Mà dẫu có chọn thế nào thì cũng mang danh kẻ phản bội.
Khi ấy, Vô Cực và công chúa Chu Uyển có tình cảm với nhau. Và đó cũng chính là lúc hắn bị bạn thân Hàn Nghĩa Sơn bán đứng.
Hắn bị võ lâm truy sát, phế hết võ công, người yêu cũng bị cướp mất. Để bảo vệ sư môn và giành lại người yêu, Vô Cực chấp nhận rút ngắn tuổi thọ để  "đốt cháy giai đoạn" luyện công, đem toàn bộ sức lực tiềm tàng sử dụng hết 1 lần.
Cuối cùng Hàn Nghĩa Sơn bị trừng trị, Chu Uyển hồi phục trí nhớ, nhưng khi họ thấu lòng nhau, muốn sống cùng nhau cũng là lúc Trương Vô Cực trút hơi thở cuối cùng.
4. Jack trong Sát phá lang (Kill Zone)
Jack mồ côi cha mẹ, được Vương Phá đem về nuôi dạy huấn luyện thành một sát thủ máu lạnh. Jack cá tính trầm lặng, chỉ tuân theo lệnh của Vương Phá.
Jack nhận lệnh thủ tiêu từng người một trong đội cảnh sát (Mã Quân, Trần Quốc Trung, Lục Quán Hoa, Quách Tử Sâm, Lí Vĩ Nhạc ...) vì Vương Phá có thù oán với họ.
Từng người ngã xuống, những cái chết vô cùng thương tâm nhưng cuối cùng Jack bại dưới tay Mã Quân và tử chiến.
5. Cao Cương trong Hợp đồng đánh thuê (Fatal Contact)
Cao Cương tính tình chính trực, đơn thuần, võ công cao, từng đoạt quán quân giải wushu toàn quốc.
Trong một lần đến Hong Kong biểu diễn ngắn hạn, Cao Cương bị dẫn dắt vào một hội thi đấu võ đài bất hợp pháp, và rồi dần dần anh đi vào một thế giới đen tối, máu me và tội ác.
Bạn gái vì thấy có lỗi khi dối gạt đưa anh vào con đường phạm pháp, lại bị tên trùm đối xử tệ bạc mà nhảy lầu tự sát. Anh cho rằng cô bị hại chết đi tìm tên trùm trả thù. Cuối cùng anh bị cảnh sát bắn vào đầu tử mạng.
6. Thiên Dưỡng Sinh trong Bản sắc nam nhi (Invisible Target)
Thiên Dưỡng Sinh cầm đầu băng cướp Ronin, tập hợp 7 người cùng xuất thân cô nhi viện. Hắn từng gia nhập quân đội, từng sống phiêu bạt phải giành giật miếng ăn, từng đối diện việc giết người hoặc bị giết. Với hắn sinh tồn mới là điều quan trọng.
Trong một vụ cướp Ronin vô tình giết bạn gái của Trần Tấn – người có mối quan hệ thân thiết với 2 cảnh sát Phương Dịch Uy và Vệ Cảnh Hạo.
Họ đều là những người đều có ân oán với Ronin. Cuộc chiến giữa cảnh sát và cướp thì dĩ nhiên cướp luôn là kẻ bại trận.
Băng cướp Ronin từng người một ngã xuống, Thiên Dưỡng Sinh cũng không là ngoại lệ.
7. Lạc Thiên Hồng trong Huyết Chiến (Fatal Move)
Lạc Thiên Hồng là người không rõ xuất thân, chỉ biết hắn vô cùng kính trọng đại ca Liên Hạo Long. Hắn làm tất cả cho đại ca, hi sinh vì đại ca, chết cũng chỉ chọn chết dưới tay đại ca.
Hắn trọng tình nghĩa nên được đàn em coi trọng. Ngược lại hắn cũng rất coi trọng anh em, ngay cả khi kẻ đó bị tố cáo phản bội đại ca.
Cuối cùng Lạc Thiên Hồng chết dưới tay đại ca Liên Hạo Long của hắn trong một lần giao đấu. Đối với hắn, chết như vậy là đủ mãn nguyện.
8. Sát thủ vô danh trong Xác ướp Ai Cập 3 (The Mummy 3)
Tên sát thủ vô danh nhận lệnh ám sát Tần Thủy Hoàng - khét tiếng là người ác độc. Nhưng cuối cùng bị giết ngược lại sau chừng ... 2 phút.
Tuy chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy nhưng có lẽ Ngô Kinh cũng mãn nguyện vì được giao đấu với thần tượng - sư huynh Lý Liên Kiệt của mình.
9. Bố Đồng Lâm trong Sát thủ huyền thoại (Legendary Assassin)
Bố Đồng Lâm xuất thân vùng thảo nguyên, là sát thủ chuyên nghiệp từng giết rất nhiều người, quen với cuộc sống lẩn trốn "ngày mai không chắc sẽ còn sống".
Trong một dịp tình cờ, Đồng Lâm quen với Hiểu Hòa - nữ cảnh sát gan dạ nhưng không đủ tài, thường hay cần anh ra tay bảo vệ .
Một người sống phiêu bạt bỗng có người mang đến hơi ấm, một người phụ nữ cô đơn bỗng có một người đàn ông luôn xuất hiện những khi khó khăn, tình cảm giữa họ nảy nở cũng là đương nhiên, dù không ai nói ra.
Bố Đồng Lâm chết trong một lần cố cứu Hiểu Hòa, để rồi gục ngã trong vòng tay cô vào đêm mưa giá rét. Một kết cục đau thương nhưng là quá đủ cho một người chưa từng biết hơi ấm của tình yêu thương.
10. K88 trong Cơ Khí Hiệp (Kungfu Cyborg Metallic Attraction)
K88 là thế hệ người máy có trí thông minh được thử nghiệm đầu tiên. Nhưng vì muốn tìm tự do nên đã đào tẩu khỏi tổ chức.
Sau đó vì muốn giúp đỡ "đàn em" K1 mà sử dụng cạn nguồn năng lượng, cuối cùng qua đời.
11. Tôn Hạo trong Toàn Thành Giới Bị (City Under Siege)
Tôn Hạo còn được gọi là Tự Tin Đại Nhân, là người tự tin thái quá vào năng lực của bản thân. Chưa nắm rõ được năng lực của kẻ địch mà đã công khai khiêu chiến, thậm chí coi thường địch thủ, không chịu hợp tác với ai.
Cuối cùng phải chịu hậu quả đau thương là vị hôn thê bị giết hại. Hắn hối hận vì sự tự cao của mình, nhưng đã muộn màng.
Tôn Hạo đã dùng hết sức mình để trả thù, đánh đổi bằng chính thân xác hắn. Kết phim Tôn Hạo mỉm cười, rồi thân xác chỉ còn lại nắm tro tàn.
12. Tịnh Năng trong Tân Thiếu Lâm tự (Shaolin)
Tịnh Năng là đại sư huynh ở Thiếu Lâm Tự. Là người rất có trách nhiệm, cứng rắn, nghiêm khắc dạy dỗ, bảo vệ các sự đệ và dân lành.
Dân làng bị bắt giam, bị tàn sát vô cớ, hắn cùng các sư đệ giải cứu. Hắn vì bảo vệ mọi người cam tâm một mình ở lại chặn cửa.
Và cuối cùng chấp nhận cái chết không oán trách, bởi hắn cho rằng nhiệm vụ của mình là bảo vệ các sự đệ, không cần gì hơn thế nữa.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.