banner

Bạn có nên biết là 29 tháng 2 còn gọi là ngày nhuận theo quan điểm thiên văn, những quanh đó ngày đặc biệt này cũng có rất nhiều lời đồn đại.

Theo bí quyết tính vòng quay của hệ mặt trời, từng năm trái đất cần đúng mực 365.2422 ngày để quay hết 1 vòng quanh mặt trời. do đó, cứ sau 4 năm thì số giờ lẻ lại tính đủ một ngày thừa ra. vì thế buộc phải thế hệ có ngày 29 tháng 2.
Lúc vua Julius Caesar năm quyền trị vì, người Hy Lạp cổ thường xuyên tính lịch chỉ có 355 ngày một năm, bởi vậy cứ hai năm lại nhuận ra môth tháng có 22 ngày. Nhưng vơi qui định tính này, cứ mỗi năm các ngày lễ lại trượt ra khỏi các mùa bởi vậy Caesar đả đòi hỏi nhà thiên văn của ông, Sosigenes đơn giản hoá bí quyết tính. Sosigenes chia một năm thành 365 ngày với một ngày nhuận sau 4 năm để bù vào những giờ thừa ra của năm. bởi thế mà ngày 29 tháng 2 ra đời.
Cứ 4 năm lại có một năm nhuận theo quy luật của bàn tay. Nhưng câu chuyện chưa dứt ở đây. từng một năm sẽ là 365 ngày và ¼. Nhưng trường hợp như vậy thì không có gì để nói. Giáo hoàng Gregory XIII và các nhà thiên văn đã thấy của 400 năm thì 3 ngày nhuận lại bặt tăm, dựa vào vào vòng quay của mặt trời. Phép toán này còn dang dở từ ấy nhưng cứ 10000 năm thì nên xem lại bí quyết quay vòng của các năm nhuận một lần.
Mô tả ảnh.
 
Quan niệm rằng một người thiếu nữ đã đề xuất một năm nhuận được quy vào rất nhiều data lịch sử. Còn vô vàn tranh cãi nhưng một quan điểm tới từ thánh Bridget ở thế kỷ vật dụng 5. Một người thiếu phụ phàn nàn rằng cô đã cần phải chời đợi quá lâu để vị hôn thê cầu hôn cô. Thánh St Patrick cho nên đã cho phép người thiếu nữ một ngày trong năm nhuận để hồi đáp - ngày của tháng ít nhất trong năm. Một câu chuyên khác là nữ hoàng Margaret của Scotland đã ban hành mức phạt cho những người đà ông từ chối lời cầu hôn vào những năm nhuận. Nhưng đa số người hoài nghi rằng nữ hoàng khi đó chỉ có 5 tuổi và sống xa Na Uy nên quan điểm này tuyệt đối không được chấp thuận cho đến thế kỷ 19.
Ở Phương tây 29/2 được xem là ngày phụ nữ cầu hôn, ngày họ có thể thổ lộ với bất kỳ chàng trai nào.
Ngày 29 tháng 2 là ngày thứ 60 trong một năm nhuận của lịch Gregory. Theo định nghĩa, năm nào có ngày này là một năm nhuận. Nó chỉ xuất hiện mỗi bốn năm một lần như 2004, 2008, 2012, 2016, 2020, 2024, v.v. Đặc biệt năm nào có số chỉ năm chia hết cho 100 nhưng không chia hết cho 400 không phải là năm nhuận, ví dụ như các năm 1700, 1800, 1900, 2100, v.v. chỉ có 365 ngày.
29/2 không chỉ là ngày đặc biệt đối với những người sinh vào ngày này được sinh nhật đúng ngày, mà ngày mà người phương tây xem là ngày phụ nữ cầu hôn.
Theo truyền thuyết phương Tây, truyền thống này đã có từ hồi thế kỷ thứ 5 tại Ireland, khi vị nữ thánh Kildare than phiền với thánh Patrick rằng phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ đợi rất lâu mới được đàn ông trong vùng cầu hôn. Thánh Patrick đã đồng ý, chấp nhận cho phụ nữ trong vùng được phép hỏi cưới bất kỳ đàn ông nào mà họ thích vào ngày 29 tháng 2 mỗi năm nhuận.
Cho đến năm 1288, ở Scottland truyền thống này được nâng lên thành một đạo luật ban bố bởi nữ hoàng Margarite và ngày 29/2 trở thành "ngày quyền lợi phụ nữ". Vì thế, trong ngày này, phụ nữ Scottland có thể cầu hôn với bất cứ người đàn ông nào mà họ yêu thương. Theo thời gian, phong tục này được lan rộng ra cả Châu Mỹ và châu Âu, đây được coi là cơ hội để phái yếu bày tỏ tình cảm với phái mạnh mà không phải chịu bất cứ rào cản nào.
Ở Đan Mạch, người đàn ông khi từ chối lời tỏ tình phải tặng cho cô gái đó 12 đôi găng tay, còn ở Phần Lan người đàn ông phải tặng vải để phụ nữ may váy.
Trong lịch sử đã có rất nhiều nhân vật nổi tiếng nên duyên nhờ chủ động cầu hôn trong ngày này. Ngoài ra, trong một vài ngày 29/2 trở lại đây nhiều sự kiện thú vị đã diễn ra.
Ngày 29/2/2004, hơn 7.000 phụ nữ Anh "rủ nhau" chủ động cầu hôn bạn trai, trong đó một MC đã cầu hôn thành công bạn trai ngay trên sóng truyền hình.
Học tập phái nữ phương Tây, ngày 29/2/2008, website môi giới hôn nhân nổi tiếng Trung Quốc "Bách Hợp" cũng tổ chức chương trình "Bây giờ đến lượt chúng ta ngỏ lời" để cổ vũ, khuyến khích chị em hãy mạnh dạn "vùng lên" giành lấy hạnh phúc.
Theo Khỏe và Đẹp
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.