banner

Trứng là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời... Và cũng có rất nhiều điều thú vị về trứng có thể bạn chưa biết...

qua trung va nhung dieu thu vi co the ban chua biet hinh 1

Màu sắc của vỏ trứng không chỉ ra các giá trị dinh dưỡng hoặc chất lượng của trứng, mà do giống gà đẻ ra nó. Gà có lông màu đỏ sản xuất trứng màu nâu và gà có lông trắng sản xuất trứng trắng.

Gà tây cũng đẻ trứng, nhưng khó có khả năng tìm thấy trứng của nó trong một cửa hàng nào đó. Gà tây có bản năng làm mẹ mạnh mẽ, do đó việc thu thập trứng của chúng không hề dễ dàng.

qua trung va nhung dieu thu vi co the ban chua biet hinh 2

Chỉ có 1 trong mỗi 20.000 quả trứng có thể chứa các vi khuẩn nhiễm độc Salmonella. Do đó, khả năng một quả trứng có thể chứa vi khuẩn Salmonella là rất nhỏ. 

Màu lòng đỏ trứng được xác định bằng  chế độ ăn uống của một con gà mái. Nếu lòng đỏ màu vàng sẫm, con gà mái có thể đã ăn các loại rau xanh. Một lòng đỏ màu vàng sẽ cho thấy một chế độ ăn gồm lúa mạch và lúa mì và một lòng đỏ màu vàng nhạt sẽ chỉ ra một chế độ ăn uống có cỏ linh lăng và ngô.

qua trung va nhung dieu thu vi co the ban chua biet hinh 4

Trứng có chứa hàm lượng cao các chất béo lành mạnh và protein. Chất béo lành mạnh giúp bạn cảm thấy no, trong khi protein giúp bạn xây dựng cơ bắp. Hơn nữa, trứng có chứa chất chống oxy hóa giúp làm giảm những ảnh hưởng của sự lão hóa và chống ung thư.

Vết máu đôi khi quan sát trong một quả trứng xuất phát từ sự vỡ ra của các mạch máu nhỏ trong lòng đỏ trứng. Điều này không ảnh hưởng đến độ an toàn của trứng.

Gà Araucana còn được gọi là gà đẻ trứng phục sinh vì nó đẻ ra trứng màu nâu, màu hồng, màu xanh lá cây.

Trứng chứa các chất dinh dưỡng để bảo vệ đôi mắt của bạn chống mù lòa do tình trạng thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Mỗi quả trứng cung cấp hai phần ba lượng cholesterol khuyến cáo hàng ngày. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu, tiêu thụ trứng hàng ngày không làm tăng nguy cơ bệnh tim.

qua trung va nhung dieu thu vi co the ban chua biet hinh 10

Trứng gà giả đang trở thành một mối quan tâm ở Trung Quốc. Chúng được làm trông giống như thật từ hỗn hợp tinh bột, chất kết tủa và nhựa với bột màu cho màu sắc như thật của vỏ giả. Một cá nhân có thể làm khoảng 1500 trứng giả mỗi ngày.

Theo VOV
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.