banner

Quý ông cần có những quy tắc nào nhỉ? Hãy tham khảo 26 quy tắc dưới đây, nó rất cần thiết khi bạn muốn xây dựng hình ảnh quý ông hoàn hảo.

1. Tư cách của một quí ông thật sự nằm ở phẩm chất bên trong, phong cách giao tiếp... chứ không phải những thứ sang trọng bên ngoài như đồng hồ, điện thoại, trang phục đắt tiền... Thậm chí nếu bạn đang chán ngán, mệt mỏi thì khi trò chuyện với người khác cũng phải giấu biến điều đó đi.

2. Đừng ngắt lời của người khác dù đó là chủ đề bạn không thích, thậm chí nếu bạn đã biết trước câu chuyện đó rồi.

3. Đừng cố gắng để chứng minh quan điểm của mình đúng bằng cách nhấn giọng của bạn một cách phản cảm trước mặt bao người khác đó hành vi xấc láo. Hãy tỏ ra hào hiệp và khiêm tốn nhé.


4. Đừng bao giờ, trừ khi bạn được yêu cầu nói về công việc kinh doanh và nghề nghiệp của riêng bạn. Hãy quan tâm đến người khác, đừng nói quá nhiều về mình.

5. Một người đàn ông thông minh thường là kín đáo, khiêm tốn. Ngay cả khi anh ta cảm thấy bản thân tốt hơn những người khác trong công ty, nhưng không bao giờ hiển thị uy quyền của mình. Đừng thảo luận về chủ đề mà bạn biết rõ là người khác là không đủ năng lực để trò chuyện với bạn. Hãy khiêm tốn và tôn trọng cảm xúc, ý kiến của người khác.

6. Mọi người đều xứng đáng được bạn tôn trọng, ở một mức độ nào đó, và cho dù là họ làm bất kì ngành nghề gì hoặc vị trí của họ đứng ở đâu trong cuộc sống.

7. Điều quan trọng nhất ban có thể học chính là trách nhiệm của bản thân mình. Khi có chuyện không hay, nhiệm vụ của bạn là tìm cách vượt qua nó.

8. Người nổi giận đầu tiên cũng thường là kẻ thua cuộc, đừng quên điều đó.

9. Làm những thứ cần hoàn thành sớm và không bị bất kì lời phàn nàn nào.

10. Đừng bao giờ ngừng học hỏi. Bạn không bao giờ đứng ở đỉnh cao của kiến thức cả.


11. Đừng cố gắng thay đổi bản thân chỉ để khiến người khác hạnh phúc, trừ khi người đó là bạn.
12. Làm bất kì điều gì bạn muốn cũng được, nhưng hãy chắc rằng bạn sẽ trở thành người xuất sắc nhất.
13. Không ai trên đời này cầu mong họ có thể dành nhiều và nhiều thời gian hơn để làm việc, thật đấy. Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn đi nào!

14. Một quí ông thật sự luôn biết lắng nghe sâu sắc. Khả năng lắng nghe khiến bạn gây ấn tượng tốt với mọi người, cho họ một cảm giác dễ chịu, thoải mái khi trò chuyện cùng bạn.


15. Đừng bao giờ nghe lén người khác trò chuyện hay khiến họ hiểu nhầm bạn đang nghe lén họ trò chuyện. Nếu bạn đang ở quá gần nơi các cuộc đối thoại đang diễn ra, hãy thay đổi vị trí của bạn.

16. Đừng so sánh bạn bè với nhau. Luôn luôn nói về điểm mạnh của họ và không bao giờ khiến họ trông đáng kính hơn bằng cách làm cho bản thân bạn trông kém hơn họ.

17. Nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn một cách chính xác; tuy nhiên, trong một số trường hợp cũng cần linh hoạt cho phù hợp.

18. Không bao giờ làm cho nhận xét của những sai lầm của người khác trong lời nói.

19. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp hay một người nghiên cứu khoa học, tránh sử dụng thuật ngữ kỹ thuật. Đây sẽ là một dấu hiệu khiến bạn mất điểm với mọi người, bởi vì nhiều người sẽ không hiểu bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình sử dụng một từ hoặc một cụm từ như vậy, thì đừng cố giải thích ý nghĩa của nó. Chẳng ai thích bạn chỉ ra sự thiếu hiểu biết của họ đâu.


20. Làm bất kì điều gì bạn muốn cũng được, nhưng hãy chắc rằng bạn sẽ trở thành người xuất sắc nhất.

21. Không ai trên đời này cầu mong họ có thể dành nhiều và nhiều thời gian hơn để làm việc, thật đấy. Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn đi nào!

22. Đừng đóng vai trò là kẻ hài hước trong xã hội. Ngay sau đó, bạn sẽ chỉ được biết đến như là ''một tên hề" không hơn không kém. Vai trò này là không thể chấp nhận đối với một quý ông thực sự. Hãy chắc chắn rằng người đối thoại của bạn đang cười với bạn, không phải cười vì bạn là "tên hề".

23. Tránh khoe khoang. Chẳng có gì tự hào mà liên tục nói rằng "người bạn của tôi là giám đốc công ty X '' hoặc '' người bạn thân của tôi, chủ tịch của Y ''. Đó là thùng rỗng kêu to và đáng ghê tởm.

24. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang tức giận trong quá trình trò chuyện, hoặc là thay đổi chủ đề hoặc ngừng nói chuyện. Trong cơn giận dữ, bạn có thể thốt ra những từ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng và thậm chí bạn hối hận về những lời nói đó sau này.

25. Đừng bao giờ đàm tếu chuyện gia đình của người khác. Nhưng nếu bạn được giao phó một bí mật gia đình họ thì bạn phải coi đó là một niềm tin thiêng liêng, và không bao giờ "tám" nó với người thứ ba.

26. Bạn đam mê du lịch, bạn đi được rất nhiều nơi, biết nhiều điểm, học được nhiều điều nhưng bạn không nên liên tục nói rằng, '' Khi tôi ở Paris '', hoặc '' Họ không bao giờ mặc...tại Ý '', "Món này ở Mỹ ăn...". Người khác chẳng khâm phục bạn đâu, họ đang coi thường khi nghe bạn nói thế đấy.

Theo Ohaytv
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.