banner

90% điện thoại tại Nhật Bản chống được nước, iPhone đắt nhất có giá tới hơn 15 triệu USD, hay 65% người dùng smartphone chưa từng tải ứng dụng... đó là những thông tin thú vị về điện thoại mà có thể bạn chưa từng biết đến.

Ngày nay, điện thoại được xem như một "người bạn" của chúng ta; và gần như trong túi quần của bất kỳ ai cũng có cho mình ít nhất một chiếc điện thoại di động. Với những người sở hữu smartphone, nó thậm chí còn giống như một thứ "gây nghiện" khiến lúc nào chúng ta cũng chăm chăm dúi mắt vào màn hình để lướt web, xem Facebook... Quan trọng là vậy thế nhưng có những sự thật thú vị về điện thoại mà bạn có lẽ chưa bao giờ biết. Dưới đây là 9 thông tin thú vị như vậy.
Chiếc điện thoại đầu tiên: Motorola Dyna TAC 8000X

Motorola Dyna TAC 8000X được xem là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới. Nó được phát minh năm 1983 bởi Martin Copper, một nhân viên cấp cao của Motorola. Máy chỉ có thể lưu được 30 danh bạ, có trọng lượng khoảng 1,1 kg và cho thời gian đàm thoại chỉ 30 phút. Nếu muốn sở hữu, bạn cũng phải bỏ ra một khoản tiền "khổng lồ" vào thời điểm đó: 3.999 USD.
Cuộc điện thoại đầu tiên

Cuộc điện thoại đầu tiên được thực hiện bởi Martin Cooper vào ngày 3/4/1973. Martin Cooper đã gọi điện cho kỹ sư Joel S. Engel lúc này đang làm việc tại hãng Bell Labs, và chiếc điện thoại được dùng để thực hiện cuộc gọi, không phải model nào khác mà chính là chiếc Motorola Dyna TAC do Martin Cooper phát minh ra.
Smartphone đầu tiên được sản xuất bởi IBM

Chiếc smartphone đầu tiên đã ra đời cách đây hơn 20 năm, cụ thể là vào ngày 16/8/1994; và IBM chính là công ty đã sản xuất ra nó. Ban đầu có tên mã "Angler", máy về sau được đổi tên thành “Simon Personal Communicator” trước khi được tung ra vào năm 1994. Đây là chiếc điện thoại thương mại đầu tiên có màn hình cảm ứng, có thể dễ dàng hoạt động nhờ sự giúp đỡ của bút cảm ứng stylus hoặc đầu ngón tay. Nó được cài sẵn các tiện ích như lịch, máy tính, danh bạ, ghi chú Note Pad.
90% điện thoại tại Nhật Bản chống được nước
Một điều khá thú vị là gần 90% điện thoại tại Nhật Bản có khả năng chống nước, bởi người dân tại đây rất thích dùng điện thoại ngay cả khi đang ở trong nhà tắm.
Apple bán 37,04 triệu iPhone năm 2012

Năm 2012, Apple bán được 37,04 triệu chiếc iPhone trong vòng 14 tuần, hay tốc độ bán 262 máy/phút, 4 chiếc iPhone/giây.
Chiếc điện thoại đắt nhất của Apple có giá 15,3 triệu USD
Nếu là một triệu phú về tiền bạc, hẳn bạn sẽ rất muốn sở hữu chiếc điện thoại iPhone của hãng chế tác Stuart Hughes. Mẫu iPhone 5 trong video có giá bán lên tới 15,3 triệu USD sau khi được phủ bởi 26 carat kim cương đen.
Android là hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới

Không có gì phải bàn cãi rằng iPhone là chiếc smartphone lớn nhất thế giới, tuy nhiên, do có giá bán cao, nó không phải là mẫu smartphone phổ biến nhất thế giới. Thay vào đó, hệ điều hành Android với nhiều mẫu mã, kích thước, và giá bán khác nhau, hiện đang chiếm tới 82,8% thị trường smartphone. Đây là thị phần theo thống kê của hãng nghiên cứu ComScore.
Hóa đơn điện thoại cao nhất: 201.000 USD

Hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đều chẳng lấy làm vui vẻ gì khi nhìn thấy số tiền trong tờ hóa đơn thanh toán tăng cao. Chính vì vậy, bạn sẽ hình dung ra cô Celina Aarons sẽ shock như thế nào khi được thông báo một tờ hóa đơn điện thoại lên tới 201.000 USD. Lý do của số tiền khổng lồ này là bởi Celina có 2 người anh trai bị câm điếc. Hai người này liên lạc với cô qua điện thoại, và cước phí vẫn hoàn toàn bình thường trước khi một người anh của cô có một chuyến đi sang Canada. Người anh này đã gửi hơn 2.000 tin nhắn văn bản và tải về hàng loạt video, với chi phí lên tới 2.000 USD/video.
65% người dùng smartphone không tải bất kỳ ứng dụng nào

Mặc dù có tới gần 2,8 tỷ người đang dùng smartphone trên toàn thế giới, thế nhưng theo một thống kê của ComScore, chỉ có 35% người dùng smartphone thực hiện việc tải ứng dụng, 65% còn lại chưa bao giờ làm công việc này.
Theo ICTNews
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.