banner

Theo một nghiên cứu mới đây, mặc quần áo sặc sỡ ở nơi làm việc khiến bạn trông giàu trí tưởng tượng hơn và có thể vì thế mà được tăng lương hoặc thăng chức.

Nếu bạn muốn được thăng chức hay tăng lương, hãy thử làm điều đơn giản sau

Vậy là bạn đã có thêm một lý do nữa để không đóng nguyên bộ quần áo đen xì khi vẫn còn thời gian để thay đồ trước khi đi làm: Chiếc áo len màu vàng tươi có thể là tấm vé đưa bạn đến một vị trí cao hơn trong công việc đấy.

Theo tạp chí Telegraph, trong số những người ở độ tuổi từ 18 đến 34 tham gia nghiên cứu thì cứ 5 người lại có một người khẳng định rằng mặc trang phục sáng màu hoặc sặc sỡ sẽ giúp bạn được thăng chức.

Và 20% những người trong độ tuổi từ 25 đến 34 cho rằng màu sắc sặc sỡ ở quần áo chính là yếu tố chủ chốt giúp họ được tăng lương.

Nhà tâm lý học Cary Cooper, một giáo sư tại trường Kinh doanh Manchester, nói rằng giới tính không phải là rào cản khi bạn muốn làm cho chốn công sở, tâm trạng và tài khoản ngân hàng của mình trở nên tươi sáng hơn.

Ông nói: “Người ta sẽ cảm nhận được, tùy vào lĩnh vực công việc của mỗi người, vì nếu bạn làm việc trong ngành quảng cáo, PR hoặc truyền thông, đó là một ý tưởng không tồi.

Những người làm trong các ngành như ngân hàng, dù luôn phải mặc comple, cũng có thể khiến mình nổi bật hơn nếu đeo cà vạt hoặc thắt lưng có màu sắc sặc sỡ.

Mặc quần áo nhiều màu, theo tôi, sẽ nói lên rằng ‘tôi rất sáng tạo, và không chỉ biết mặc mỗi comple mà thôi’. Và điều đó sẽ dễ dàng khiến người khác phải chú ý đến bạn”.

Ngay cả khi không giúp bạn được tăng lương, mặc quần áo sặc sỡ cũng giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Theo nghiên cứu nêu trên, 25% số người tham gia ở cả 2 giới đều đồng ý rằng mặc quần áo có màu sắc tươi sáng giúp họ cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn.

Ngoài ra, cứ một trong 5 người lại cảm thấy mạnh mẽ hơn, và 14% cảm thấy mình sáng tạo hơn.
Đáng chú ý là có 25% số người tham gia còn tự tin khẳng định rằng chính gu thời trang của họ là yếu tố giúp họ được nhận vào làm.

Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là: không phải lúc nào bạn cũng cần ở trong trạng thái như đang tham gia vũ hội hóa trang, chỉ một chút chấm phá trong những bộ trang phục hàng ngày hay cách phối quần áo mới mẻ cũng khiến bạn đạt được hiệu quả như mình muốn.

Không tin ư? Hãy thử bắt đầu bằng một đôi tất cực kỳ sặc sỡ xem nào.

Theo CafeBiz
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.