banner7 điều bạn nên thuộc lòng khi gặp thất bại trong cuộc sống

Không ai trong cuộc đời này mà chưa phải trải qua cảm giác thất bại. Cùng điểm qua 7 bài học lớn về thất bại mà ai cũng phải ghi nhớ nhé!


Không ai trong cuộc đời mà chưa phải trải qua cảm giác thất bại, chỉ khác là cách họ đối mặt với những thất bại đó như thế nào mà thôi.
Cùng điểm qua 7 bài học lớn mà nếu bạn hiểu và ghi nhớ được, bạn sẽ đứng lên rất dễ dàng để làm lại từ đầu và thành công đấy!
1. Thất bại hình thành cá tính
Có một điều tuyệt vời mà thất bại có thể đem lại cho những kẻ từng nếm trải nó, đó là sự mạnh mẽ.
Thử tưởng tượng về một người có một cuộc sống hoàn hảo, nơi mọi nỗ lực của anh ta đều được đền đáp bằng một chuỗi thành công không ngừng nghỉ, anh sẽ trở thành người như thế nào?
Một kẻ tự mãn ảo tưởng về năng lực của mình và sẽ suy sụp hoàn toàn trước một trở ngại “nhỏ xíu” của cuộc đời.
Sự thật là thất bại sẽ khiến cá tính của mỗi cá nhân trở nên cứng cỏi hơn rất nhiều, nhiều hơn gấp bội những gì mà thành công đem lại.
2. Thất bại tạo thời cơ
Đã bao nhiều lần bạn phải gánh chịu thất bại chỉ để tìm ra một cơ hội “ngon lành” hơn?
Một cuộc tình thất bại để rồi cho ta cơ hội tìm được một nửa hoàn hảo, hay một việc làm vô vị, không phù hợp nhưng đem lại cơ hội tiếp cận một công việc khác hào hứng hơn, thú vị hơn?
Chả ai quan tâm đến sự thất bại của bạn trong quá khứ khi mà kết quả của nó lại mở đường cho một hiện tại quá tươi đẹp. Vậy, ai lại nỡ từ chối thất bại nhỉ?
3. Thất bại dạy bạn nhiều điều
Thất bại luôn tìm ra cách để dạy cho bạn biết về những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình, để tạo tiền đề cho những nỗ lực của bạn trong tương lai.
Trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ học tập, nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu, làm việc .v.v. thất bại luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình con đường dẫn đến thành công.
4. Thất bại tôi luyện lòng dũng cảm
Nhiều người cảm thấy bất an khi bước đi trên một con đường chưa ai từng đi, mọi người đều muốn ngồi yên ở vị trí của mình và cố hết sức để giữ cho nó không bị thay đổi quá nhiều, bởi vì dù sao thì chúng ta đều phải có trách nhiệm và không được phụ lòng tin của nhiều người.
Để “được” thất bại, đòi hỏi bạn phải có lòng dũng cảm. Một sự dũng cảm đủ lớn để dám chấp nhận thất bại và một sự dũng cảm vĩ đại hơn nữa để vượt qua và khắc phục thất bại ấy.
5. Thất bại trui rèn tính kiên định
Khi phải nếm trải thất bại, thật dễ dàng để từ bỏ và tự nhủ rằng “”. Sự thật là cần phải có tính gan lì và quyết tâm sắt đá để kiên trì theo đuổi công việc còn dang dở.
Hẳn nhiều người trong chúng ta từng được nghe qua cái tên J.K Rowling, tác giả của loạt sách ăn khách hàng đầu thế giới Harry Potter.
Nhưng ít người biết được rằng trước khi tìm được nhà phát hành cho đứa con tinh thần của mình, Rowling đã nhận phải cả tấn thư từ chối từ nhiều nhà phát hành lớn khác.
Nhưng bà không bỏ cuộc, không ngừng trau chuốt tác phẩm và không ngừng gõ cửa từng nhà phát hành, thuyết phục họ cho ra đời câu chuyện thần kì về ngôi trường Hogwarts.
6. Thất bại nảy sinh tính sáng tạo
Nếu như tính thiết thực là “mẹ” của các phát minh thành công thì thất bại là “cha” của chúng. Không có gì kích thích trí sáng tạo như sự thất bại.
Thomas Edison đã phải trải qua hàng ngàn thí nghiệm thất bại với đủ loại vật chất khác nhau mới có thể tìm ra dây Volfram thích hợp làm tim đèn.
Charles Goodyear đã từng tán gia bại sản vì đầu tư kinh phí vào việc nghiên cứu bánh xe cao su, nhưng ông không bỏ cuộc và cuối cùng cũng tìm ra loại nguyên liệu phù hợp để làm nên loại bánh xe mà tất cả chúng ta đều sử dụng như ngày nay.
Sáng tạo để tìm đường vượt qua thất bại, đó chính là sự thành công.
7. Thất bại làm nên động lực
Những con người thành công nhất trong lịch sử đơn thuần là những người không từ bỏ lí tưởng của mình.
Tìm thấy một nguồn động lực thúc đẩy bản thân và níu chặt lấy nó là điều tối quan trọng để có thể tiếp tục dấn bước sau khi đã hứng chịu những chuỗi dài thất bại.
Còn bạn thì sao? Bạn đã học được gì từ những thất bại của mình?
Theo YAN
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.