banner

Giảm cục đông máu

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Na Uy, những người chiều cao khiêm tốn dưới 160 cm và có trọng lượng hợp lý, thì nguy cơ mắc cục đông máu thấp hơn so với những người cao. Họ lập luận, do máu được bơm tới khoảng cách xa hơn trong cơ thể nên có thể làm giảm dòng chảy và làm tăng nguy cơ phát sinh cục máu đông, bệnh tim mạch và gia tăng đột quỵ. 

Tăng rủi ro khi mang thai

nguoi-cao-hay-nguoi-lun-khoe-hon-page-3
Ảnh: Istock.

Nghiên cứu của Đại học New York, thực hiện ở hơn 220.000 bà mẹ tương lai và phát hiện người có chiều cao hơn mức trung bình 167 cm giảm khoảng 18-59% rủi ro mắc bệnh tiểu đường thai kỳ so với nhóm phụ nữ chỉ cao ở khoảng 157 cm.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Các nhà khoa học Isreal đã tiến hành nghiên cứu ở hơn 10.000 đàn ông, phát hiện thấy nhóm người lùn nhất có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn tới 54% so với nhóm người cao nhất. Một nghiên cứu khác của Mỹ cũng phát hiện thấy kết quả tương tự, nhóm phụ nữ lùn phải đối mặt với nhiều khả năng bị đột quỵ cao hơn so với  phụ nữ cao.

Các nhà khoa học chưa thể khẳng định nguyên do, song họ nghi ngờ rằng dinh dưỡng kém trong những năm đầu đời, hay trong giai đoạn phát triển có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, tăng nguy cơ còi cọc và gây dễ bị đột quỵ.

Nguy cơ cao chết vì bệnh mất trí nhớ

Trường đại học Edinburgh nghiên cứu 22.000 người, cho thấy 50% đàn ông dưới 165 cm chết vì bệnh mất trí nhớ. Các nhà khoa học nói rằng chiều cao có thể là một sự phản ánh của thiếu dinh dưỡng, stress và bệnh tật. 

Sống thọ hơn

nguoi-cao-hay-nguoi-lun-khoe-hon-page-3-1
Ảnh: Istock.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Biodemography and Social Biology, các nhà khoa học Mỹ tiến hành nghiên cứu ở nhóm các cựu binh tuổi 70, phát hiện đàn ông có chiều cao dưới 162 cm sống thọ hơn 2 năm so với các nhóm khác.

Trong số đàn ông Mỹ, những người lùn và nhẹ cân hơn sống lâu hơn so với đàn ông cao to nặng cân. Năm 2014, nhóm chuyên gia ở Đại học Hawaii đã tìm thấy một gen được mệnh danh là “gen trường thọ”, theo đó, những người lùn, vóc ngắn thường sống thọ hơn nhóm người có chiều cao tốt.

Nam giới thấp làm hài lòng đối tác

Hai nhà xã hội học Mỹ phát hiện đàn ông thấp thường làm một phần lớn việc nhà, hôn nhân hòa hợp và khó ly dị bạn đời so với người cao. Một khi đã kết hôn, người thấp có quan hệ tình dục nhiều hơn. Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy người đàn ông dưới 168 cm có tần suất quan hệ cao nhất.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.