banner

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, con người có cảm giác thoải mái và trở nên thông minh nhất khi trời lạnh và ăn nhiều đồ ngọt.

Câu chuyện con người thông minh nhất khi ở nhiệt độ 22 độ một phần là do nhiệt độ lạnh giúp con người bình tĩnh suy nghĩ, một phần là do tác động của nhiệt độ tới quá trình cung cấp năng lượng cho hoạt động của não bộ, cụ thể là sự tiêu thụ đường glucose.
Hai nhà khoa học là Amar Amar Cheema đến từ Đại học Virginia và Vanessa M. Patrick đến từ Đại học Houston đã dụng công nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ tới hiệu suất làm việc của bộ não.
Sau quá trình nghiên cứu các tài liệu cùng quan sát phản ứng của cơ thể người trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau, hai nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao con người thông minh nhất ở nhiệt độ 22 độ?
Con người minh mẫn hơn trong nhiệt độ lạnh hơn so với nhiệt độ nóng là do khi trời nóng, cơ thể con người sẽ phải mất nhiều năng lượng hơn để làm mát so với việc làm ấm cơ thể khi trời lạnh. Mặt khác, năng lượng cung cấp cho não bộ xuất phát từ chính lượng đường trong cơ thể
Con người trở nên thông minh hơn khi trời lạnh 1
Con người thông minh nhất khi trời lạnh là do ảnh hưởng của nhiệt độ tới sự tiêu thụ đường 

Qua quan sát, hai nhà khoa học nhận ra lượng đường trong cơ thể người cạn kiệt nhanh hơn khi ở nhiệt độ nóng so với nhiệt độ lạnh. Do đó, ở nhiệt độ lạnh, năng lượng dư thừa trong cơ thể nhiều hơn khiến con người thông minh hơn và làm việc hiệu quả hơn.
Những kết quả nghiên cứu này đã được Amar Cheema thuộc Đại học Virginia và Vanessa M. Patrick thuộc Đại học Houston công bố trên trang Scientificamerican vào ngày 12/2/2013.
Trước nghiên cứu trên, từ lâu các nhà khoa học biết được đường glucose chính là nhiên liệu cho quá trình hoạt động của não bộ. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal Clinical Nutrition (Tạp chí Dinh dưỡng Y học của Mỹ) năm 1998, các nhà khoa học đã đưa ra những bằng chứng chứng tỏ đường glucose có vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng học tập và nhận thức của con người.
Điều này lý giải vì sao mà các nước châu Âu có nền kinh tế phát triển hơn so với châu Phi và châu Á. Ở các quốc gia ôn đới, nhiệt độ lạnh khiến con người làm việc hiệu quả hơn, năng suất làm việc cao hơn và hệ quả là kinh tế phát triển hơn.
Theo GĐVN
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.