banner

Tất cả đều là các phỏng đoán đầy tính logic của một kĩ sư xây dựng từ thế kỷ 19.

Không ít những tiên đoán trong quá khứ đã trở thành hiện thực. 30 năm trước, bộ phim Back to the Future đã có nhiều dự đoán về những công nghệ của Thế Giới cho tới năm 2015. Nhiều nhà tiên tri đã đưa ra những lời sấm chính xác tới hàng trăm năm sau đó.
Năm 1900, một kĩ sư xây dựng có tên J. Elfreth Watkins đưa ra những lời dự đoán về thế giới sau đó 100 năm, rất nhiều trong số đó đã trở thành sự thật.
Hầu hết các dự đoán của Watkins đều liên quan tới những tiến bộ của loài người, trong công nghệ, luơng thực và cả vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 10 dự đoán của Watkins khiến người đời sau phải suy ngẫm.
1. Tiên đoán về những đoàn tàu của tuơng lai.
Năm 1900, những đoàn tàu chỉ có thể di chuyển với tốc độ tối đa 65 km/h, và Watkins mong rằng 100 năm sau đó sẽ có những đoàn tàu chạy nhanh gấp 4 lần như vậy. Dù thế, cho tới năm 2015, Elon Musk đang lên kế hoạch cho đoàn tàu Hyperloop đạt ngưỡng tốc độ âm thanh của mình.

2. Hình dung tới những món ăn được chế biến và đóng gói sẵn.
Khi mà công nghệ bảo quản chưa phát triển, có rất ít cách để giữ đồ ăn lâu cũng như bán các món ăn đã qua chế biến. Tuy vậy, 100 năm sau đó, thực phẩm đông lạnh đã có nhiều bước phát triển vượt bậc.

3. Dự đoán về Internet khi chưa ai nghĩ tới nó.
Watkins có những suy nghĩ đi trước thời đại gần 100 năm. Ngay từ năm 1900, ông đã mong muốn có 1 thứ gì đó kết nối con người với nhau, dù khoảng cách xa tới đâu.

4. Những cỗ máy chiến đấu có thể chạy với tốc độ cao.
Watkins đem những đoàn tàu lúc đó để miêu tả về tốc độ mà "pháo đài" có thể di chuyển. Nhưng ông không nghĩ rằng con cháu mình có thể làm được hơn thế.

5. Công nghệ y khoa trong trí tượng tượng năm 1900.
Ở thời điểm đó, việc chuẩn bán các căn bệnh nội tạng hay xuơng khá khó khăn. Vì thế Watkins từng mong rằng hậu thế có thể "nhìn xuyên vào bên trong con người mà không cần phẫu thuật".

6. Tiên đoán về bệnh béo phì.
Đúng như ông nghĩ, con người 100 năm sau đã trở nên rất lười vận động, điều này dẫn tới các căn bệnh về tim mạch hay béo phì.

7. Xe cộ sẽ không còn chỉ chạy trên mặt đất.
Và đúng vậy, hiện nay chúng ta đã có các phuơng tiện đi trên cao và cả dưới lòng đất.

8. Sự hình dung về Instagram từ 100 năm trước.
Với sự phát triển của internet, các nội dung hình ảnh đã được truyền đi dễ dàng. Không nhiều người ở thế kỷ 19 có thể hình dung tới điều này.

9. Trồng rau trong nhà thành hiện thực.
Khi mà điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt cho việc trồng trọt, giải pháp trồng rau trong các nhà kính đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đây cũng là điều mà Watkins đã nghĩ tới từ năm 1900.

10. Watkins muốn con cháu mình được ăn những trái dâu tây to như quả táo.
Dự đoán này có liên quan tới công nghệ biến đổi gen đang được áp dụng trong nhiều ngành nông nghiệp. Người ta có thể tạo ra các loại rau quả với chất lượng cao hơn trước đây.

Dù chỉ là những dự đoán vô thưởng vô phạt, nhưng có thể thấy được tầm nhìn xa của J. Elfreth Watkins về thế giới sau này, cũng như tiềm năng vô hạn của con người.
Theo Genk
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.