banner

Nếu bạn còn 1, 2, 3, 4… năm để đến tuổi 30 hay thậm chí đang ngấp nghé thì 19 bài học sau đây vẫn chưa bao giờ là muộn.  

Hãy cùng lướt qua về 19 điều này và bắt tay vào .... suy ngẫm nhé!

1. Quá mong muốn một điều gì đó sẽ làm khổ bản thân

Đừng mong đợi bất cứ điều gì mà hãy chấp nhận mọi thứ xung quanh bạn. Nếu không, bạn sẽ tự rước khổ vào chính mình. Quá hy vọng sẽ quá thất vọng bởi vì mọi thứ xảy ra đều có lý do.

2. Càng ít càng nhiều

“Càng ít càng nhiều” là cụm từ có thể áp dụng cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Bạn càng tập trung vào một thứ, bạn sẽ càng có nhiều năng lượng và nhiệt huyết để theo nó đến cùng. Bạn càng có ít tham vọng, bạn càng dễ hài lòng với những gì mình có. Bạn càng ít than phiền, bạn càng thấy cuộc đời tươi đẹp hơn… Hãy thử áp dung nguyên tắc này cho chính bạn ngay bây giờ và bạn sẽ thấy, tối giản hóa mọi thứ sẽ khiến bạn tự do hơn nhiều.

3. Rắc rối là một phần của cuộc sống

Đừng bao giờ mong cuộc sống luôn màu hồng bởi vì cho dù mỗi ngày bạn có vui vẻ đến bao nhiêu thì cũng không tránh khỏi rắc rối vào những ngày khác. Chấp nhận và tìm ra giải pháp thay vì mong bạn sẽ luôn an toàn.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

4. “Theo tình, tình chạy”

Tình yêu như cánh bướm. Nó càng bay xa khi bạn cố đuổi bắt nó nhưng khi bạn lờ đi, nó có thể ở ngay trên vai bạn. Thế nên, hãy yêu bản thân mình trước khi bạn muốn dành tình yêu đó cho người khác và đừng cố bám lấy điều gì khi nó không thuộc về bạn.

5. Chia sẻ những chuyện không vui sẽ tăng tình thân!

Càng lớn chúng ta càng nhận ra rằng chia sẻ chuyện buồn với ai đó sẽ dễ nhận được sự cảm thông và quan tâm từ phía họ hơn.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 306. Hãy giỏi những thứ có thể dùng được

Ước mơ hay đam mê của bạn cần phải thực tế và đồng bộ với nhu cầu của những người khác. Đừng quá mơ mộng viễn vông và làm những thứ mà cả thế giới này không ai có thể sử dụng được.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

7. Làm những gì bạn tin ngay cả khi không ai có thể làm

Hãy theo đuổi đến cùng và đừng để ai đó nói rằng bạn không thể làm được. Hầu hết những người thành công đều “điên” trong quyết định của mình.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

8. Điều bạn tập trung là điều bạn muốn

Tập trung vào những thứ tích cực và bạn sẽ bắt đầu nhìn mọi thứ tiêu cực theo hướng tốt đẹp hơn. Ngược lại, nếu bạn chỉ nghĩ về những thứ tiêu cực, thì mọi thứ xung quanh bạn đều rất tồi tệ.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

9. Mạng xã hội là một “xã hội không hoạt động”

Mạng xã hội đã ngày càng phổ biến. Thế nhưng, đừng tự biến mình trở thành công dân của một xã hội đầy rẫy những dòng status và ảnh tự sướng. Thay vì đó, hãy ra ngoài và đón nhận những gì thế giới đang chờ đón bạn.

19 bài học bạn cần nhớ trước tuổi 30

 10. Tiền bạc chính là thứ để đổi lấy giá trị

Tiền không phải là kết quả. Bạn chỉ làm ra tiền khi tài năng của bạn tạo ra những giá trị cho người khác. Nghĩa là muốn có tiền thì phải có giá trị!

19 bài học bạn cần nhớ trước tuổi 30

11. Một cuộc sống có mục đích là một cuộc sống hoàn mỹ

Sống không có mục đích giống như một con thuyền không có bến đỗ. Bạn sẽ vô định cho tới khi bạn tìm thấy thứ để theo đuổi.

12. Lãnh đạo nghĩa là bạn phải sống như một hình mẫu

Trở thành một nhà lãnh đạo, một người quản lý hay đơn giản là một người có khả năng điều khiển người khác, điều đó có nghĩa bạn được tôn trọng và có hàng trăm người muốn được như bạn. Nhưng kỳ thực, bạn sẽ phải sống như một tấm gương vì bất kỳ vết đục nào cũng sẽ biến bạn trở thành thứ không hoàn hảo.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

13. Kỹ năng và tài năng là hai thứ khác biệt

Càng lớn bạn sẽ càng nhận ra rằng tài năng sẽ bị giới hạn nếu dừng rèn luyện. Nếu bạn không có kỹ năng thì tài năng cũng sẽ mất dần.

14. Thiết lập mục tiêu không có nghĩa là Đạt được mục tiêu

Muốn đạt được mục tiêu bạn cần phải có kỷ luật còn thiết lập mục tiêu chỉ đơn thuần là một quyết định. Nếu bạn chỉ mơ mà không làm thì chẳng bao giờ bạn có hai từ “đạt được” cả.

15. Hãy lập danh sách “Should-Do-List” thay vì “To-Do-List”

Hãy lựa chọn các công việc quan trọng với chính bạn và bắt tay vào làm (Should-do-list) thay vì liệt kê tất cả các công việc để làm (To-do-list). Đây luôn là điều mà càng lớn bạn càng nhận ra và muốn hạnh phúc trước tuổi 30 thì đây cũng chính là việc đầu tiên bạn cần thực hiện.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

16. Cho để nhận

Cho là một thói quen, không phải một chiến lược. Bởi lẽ, bạn phải “cho” bằng sự chân thành và cả trái tim bạn, khi đó bạn sẽ nhận được điều xứng đáng.

17. Đáp án của mọi câu hỏi đều nằm trong tự nhiên

Tất cả những rắc rối trong cuộc sống của chúng ta đều có lời giải thích và chúng đều ẩn sâu trong tự nhiên. Nếu biết quan sát và cảm nhận, bạn sẽ hiểu tất cả.

18. Vinh hoa phú quý chỉ là phù du

John Wooden đã từng nói danh tiếng của bạn chỉ là điều người khác nghĩ về bạn. Tính cách của bạn mới là chính bạn.

Thế nên, hãy nhớ rằng công danh chỉ là thoáng qua. Đừng bao giờ đánh mất chính mình để có được những thứ không bền chặt.

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

19. Hãy sống như thể ngày mai là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn!

19 bài học cần nhớ trước tuổi 30

Hay thì chia sẻ nhé! ^_^

Theo Ohay
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.