banner

Khi chúng ta nói chuyện với người khác, chúng ta thường không thể nhận ra được những nguyên nhân rất cơ bản tạo ra các hành vi của mình. Nhưng nếu quan sát một ai đó, chúng ta thường có thể tìm ra được nhiều cách giải thích thú vị cho hành vi cá nhân của mình. Và từ đây có thể tìm cách để cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân.
Dưới đây là 15 lời khuyên rất hiệu quả để giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp:
 1. Nếu bạn phải làm việc rất nhiều với công chúng nói chung, bạn hãy đặt một tấm gương phía sau bạn. Nhiều người sẽ lịch sự với bạn hơn, vì họ sẽ không cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy chính họ đang giận dữ và thô lỗ.
 2. Nếu bạn đang ở trong một cuộc họp nhóm và mong đợi một người nào đó giao nhiệm vụ cho bạn, hãy ngồi ngay bên cạnh họ. Họ sẽ mất tinh thần để công kích bạn. Ít ra, họ cũng sẽ giảm bớt đi sự ích kỷ của họ.
 3. Một khi bạn đã đưa ra quan điểm của bạn trong bất kỳ các cuộc tranh luận nào, thì đừng nói thêm bất cứ điều gì khác nữa. Hãy dành thời gian cho đối thủ của bạn để suy nghĩ về những gì bạn đã nói và đưa ra một câu trả lời thích hợp.
 4. Trình tự việc bạn đưa ra những ý kiến của bạn là rất quan trọng cho việc chiếm ưu thế trong bất cứ cuộc tranh luận hay thảo luận nào. Bắt đầu bằng cách đưa ra một  lý lẽ mạnh mẽ mà bạn cảm thấy rất tự tin vào đó, sau đó là lý lẽ yếu hơn. Ý kiến cuối cùng của bạn phải như một quy luật thuyết phục nhất mà bạn phải đưa ra.
 5. Nếu ai đó cố gắng để làm cho bạn phát điên, đừng bị khiêu khích và cố gắng giữ bình tĩnh hơn tất cả. Điều này sẽ gây lúng túng cho đối thủ của bạn và buộc họ phải theo luật chơi của bạn chứ không phải là của họ.
 6. Hãy cố gắng tránh sử dụng từ "các bạn" trong một cuộc tranh cãi. Việc này thường nghe như là trách móc và khó có thể giúp bạn kiểm soát được tình hình. Hãy thêm vào những cụm từ như "Tôi nghĩ rằng" hoặc "Dường như với tôi". Đây là cách tốt nhất cố gắng bắt đầu để đạt được sự đồng thuận.
 7. Hãy lưu ý màu mắt của một ai đó khi bạn gặp họ. Người ta thích bạn nhiều hơn khi bạn tăng nhẹ dần việc giao tiếp bằng mắt.
 8. Cố gắng để người khác có những quyết định đơn giản nào đó của riêng họ. Ví dụ, giống như những đứa trẻ, nếu chúng được mặc những quần áo mà chúng muốn mặc trong ngày. Nó sẽ làm cho chúng cảm thấy rằng chúng đang kiểm soát tình hình và ít gây ra xung đột và giận dữ hơn.
 9. Luôn luôn cố gắng để tiến hành một cuộc gặp mặt lần đầu tiên với một người nào đó ở một nơi mà bạn có thể cảm thấy được nhiều cảm xúc tích cực. Ấn tượng của bạn sẽ được tích cực hơn, và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và hòa nhập vào nó một cách phù hợp.
 10. Nếu bạn thể hiện sự nhiệt tình và quan tâm khi bạn gặp người khác, họ cuối cùng sẽ bắt đầu cảm nhận và phản ứng theo cùng một cách. Điều này sẽ luôn luôn cần thêm một ít thời gian và nỗ lực.
 11. Nếu bạn rơi vào một cuộc tranh cãi, cố gắng chỉ sử dụng lý lẽ mà bạn biết chắc chắn, còn hơn việc mất bình tĩnh và dùng nhiều lời công kích hoặc những lý lẽ mong manh mà bạn không chắc đúng. Bạn sẽ không cần kết thúc với cảm giác thấy mình ngu ngốc, điều đó sẽ chỉ làm cho bạn tức giận thêm.
 12. Nếu bạn hỏi ai đó một câu hỏi và họ chỉ cho bạn một câu trả lời riêng lẻ từng phần, hãy duy trì việc giao tiếp bằng mắt và giữ im lặng. Những người trả lời thường sẽ cho rằng câu trả lời ban đầu là chưa hay lắm, và họ sẽ tiếp tục đưa ra ý kiến.
 13. Học cách để đặt ra câu hỏi “'mở” cũng như những câu hỏi "đóng" (là những câu hỏi bạn chỉ có thể trả lời “có” hoặc “không”). Câu hỏi mở đòi hỏi một câu trả lời phức tạp hơn và rõ ràng hơn. Bạn có thể chuyển hướng cuộc trò chuyện theo hướng tốt hơn để đạt mục tiêu của bạn nếu bạn biết cách sử dụng kết hợp của cả hai loại câu hỏi mở và đóng.
 14. Sau khi làm quen với một người mới, hãy bắt đầu nói chuyện với họ bằng cách gọi tên của họ, ngay cả khi bạn không chắc chắn sẽ gặp lại họ thêm lần nào nữa hay không sau cuộc gặp gỡ này. Điều này giúp hình thành một mối quan hệ thân thiện hơn và đáng tin cậy ngay từ đầu.
 15. Khi có một nhóm người cười lên, người theo bản năng sẽ nhìn về phía những thành viên nhóm mà họ sẽ cảm thấy gần gũi nhất (hoặc muốn cảm thấy gần gũi nhất).

Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.