banner

Giấc mơ không chỉ là những hình ảnh thoáng qua mà còn là dòng cảm xúc. Giấc mơ khiến bạn sợ hãi, bức bối được gọi là ác mộng. Vì thế khi tỉnh dậy, ta thường nhớ rõ ác mộng hơn. 

Theo Ian Wallace, chuyên gia về tâm lý học và phân tích giấc mơ, người ta thường mơ thấy ác mộng khi phải đương đầu với chuyện gì đó nghiêm trọng ngoài đời thực. Chúng ta thường gặp 11 kiểu ác mộng sau, trong đó phổ biến nhất là mơ thấy bị truy đuổi, bị rụng răng và muốn đi toilet mà không được.
1. Mơ thấy bị mắc kẹt: Ám chỉ bạn cảm thấy bất lực
Giấc mơ mắc kẹt thường gắn với tâm trạng thất vọng của bạn ngoài đời thực. Ví dụ, bạn cảm thấy không thể thoát ra khỏi mối quan hệ hay công việc mà mình ghét. Kiểu giấc mơ này cũng có thể cho thấy bạn đang cảm thấy bất lực, không thể kiểm soát một tình huống nào đó.

2. Mơ thấy bị người thân yêu phản bội: Bạn thấy mình bị cô lập hoặc bị bỏ rơi

Sự phản bội trong giấc mơ biểu thị bạn có cảm giác một người thân thiết đang bỏ rơi mình. Có lẽ họ đang dành thời gian tập trung vào điều gì đó hay ai đó, khiến bạn cảm thấy bản thân bị cho ra rìa.
3. Cái chết trong mơ: Đại diện cho những khởi đầu mới
Ngược đời thay, cái chết trong giấc mơ lại tượng trưng cho sự tái sinh, hoặc báo hiệu một chương của đời bạn đã khép lại, nhường chỗ cho những khởi đầu mới. Nếu xuất hiện các ngôi mộ trong giấc mơ, nỗi sợ của bạn đang dần biến mất
11 kiểu ác mộng thường gặp và ý nghĩa của chúng
Mơ thấy bị truy đuổi cho thấy ngoài đời bạn đang cảm thấy bất an.

4. Mơ bị lạc: Bạn thấy mình lẻ loi

Cơn ác mộng này thường xảy ra khi bạn cảm thấy lo lắng, bối rối, thất vọng, hoặc không hòa hợp với mọi người xung quanh. Thường thì giấc mơ này xảy ra khi bạn bắt đầu một công việc mới hoặc chuyển đến nơi ở mới, bắt đầu kết bạn với mọi người.
5. Mơ bị thương: Bạn cảm thấy mất kiểm soát
Giấc mơ bị thương cho thấy ngoài đời thực bạn rất có thể đang cảm thấy bất lực trong một tình huống nào đó. Nếu vết thương là do tự bạn gây ra, bạn quan ngại tự mình tổn hại mình. Nếu người khác khiến bạn bị thương, có lẽ bạn đang cảm thấy vô vọng, bản thân chẳng thể làm gì.
6. Mơ rụng răng: Bạn đang lo lắng
Răng tượng trưng cho quyền lực và sự tự tin - bạn để lộ răng khi gầm gừ hay mỉm cười.Giấc mơ rụng răng cho thấy niềm tin nơi bạn sụp đổ; bạn cảm thấy lo lắng, đôi khi trầm cảm. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cảm thấy bất lực và không thể kiểm soát được những gì xảy đến với mình trong cuộc sống hàng ngày - chẳng hạn bạn thấy mình ngày càng già, yếu đi.
7. Mơ không mặc gì: Bạn xấu hổ chuyện gì đó
Thấy bản thân… không mặc gì trong giấc mơ cho thấy bạn đang bị tổn thương hay xấu hổ. Nó cũng có thể mang nghĩa bạn thấy mình bị bóc trần trước mặt những người bạn đang muốn gây ấn tượng, hay sợ rằng người khác dễ dàng hiểu được mình.
8. Mơ thi trượt: Bạn cảm thấy mình chưa chuẩn bị kỹ càng
Mơ thấy thi trượt trong có thể thực sự liên quan đến nỗi lo lắng rằng bạn sẽ thi trượt ngoài đời thực - dù là trong quá khứ, hiện tại hay tương lai. Không chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi cũng có nghĩa bạn chưa cảm thấy sẵn sàng cho những thử thách đến với mình.
9. Mơ đang chạy trốn hoặc bị truy đuổi: Bạn cảm thấy bất an
Bị người khác truy đuổi trong mơ tức là bạn đang truy đuổi phần nào đó bên trong mình. Đó chính là phép ẩn dụ cho nỗi bất an - phần nào đó trong bạn vẫn chưa thể bắt kịp tình hình. Kiểu giấc mơ này có thể mang nghĩa bạn cảm thấy bị đe dọa bởi những lo lắng của chính mình hay có cảm giác tức giận hoặc ghen tị với ai đó/điều gì đó.
10. Mơ thấy bị rơi: Bạn sợ rằng bạn không còn kiểm soát được điều gì đó
Đây là kiểu ác mộng thường gặp nhất. Bạn bị rơi, bị mất thăng bằng hay trượt ngã - giấc mơ này gây ra di huyết áp của bạn thay đổi khi cơ thể rơi vào trạng thái bất tỉnh. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang lo lắng, bứt rứt về điều gì đó, rằng mình không hề có chút quyền kiểm soát nào.
11. Mơ thấy buồn đi vệ sinh nhưng không đi được: Bạn cần quan tâm đến chính mình nhiều hơn
Mơ thấy mình cần đi vệ sinh tức là bạn có thể tự lo cho bản thân. Tuy nhiên trong mơ, bạn muốn mà không làm được - chứng tỏ bạn coi trọng nhu cầu của người khác và lơ là chính mình. Cần nhớ rằng, cách tốt nhất để chăm sóc mọi người là quan tâm mình trước nhất. 
Theo Khỏe và Đẹp 
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.