banner

Rượu là đồ uống được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết được 10 sự thật thú vị sau về thức uống có cồn này. Hãy cũng tìm hiểu nhé!

1. Phong tục cụng ly để cổ vũ hay chúc mừng đến từ Rome. Việc cụng ly sẽ làm tràn rượu từ cốc này sang cốc khác. Dó đó, người La Mã cổ đại đã từng sử dụng phương pháp này để chắc chắn rằng không có ai đang cố gắng đầu độc người khác. Truyền thống này còn bắt nguồn trước đó ở HY Lạp cổ đại, khi mà chủ nhà thường uống chén đầu tiên để biểu thị rằng ông không có ý đầu độc khách.
ảnh rượu,đồ uống có cồn,rượu rắn hổ mang,rượu vang,bảo quản rượu,có thể bạn chưa biết,fact
2. Tại La Mã cổ đại, phụ nữ cũng bị cấm uống rượu. Nếu người chồng bắt gặp vợ mình uống rượu, ông ta có quyền được giết chết người vợ đó theo pháp luật.
3. Ai Cập cổ là một nền văn minh cổ đại không thích uống rượu. Các vị vua tránh thức uống có cồn này vì tin rằng nó thực sự là máu của những người đàn ông đã cố gắng chống lại các vị thần, nhưng thất bại. Đây cũng là lý do người Ai Cập giải thích cho chuỗi hành động vô thức của những người say sau khi uống loại đồ uống có cồn này.
4. Quá trình ngâm rượu rắn hổ mang được coi là ghê rợn khi người ta chích mật, rạch bụng, lột bỏ nội tạng một còn rắn còn sống nguyên, rồi rửa sạch và đem đi ngâm.
5. Nhà vô dịch thế giới về việc phân biệt rượu – Richard Juhlin đã đăng quang vào năm 2003. Ông có thể nhận ra 43 loại khác nhau trên tổng số 50 loại. Trong khi đó, người đứng ở vị trí thứ hai chỉ có thể nhận ra 4 trong 50 loại.  ảnh rượu,đồ uống có cồn,rượu rắn hổ mang,rượu vang,bảo quản rượu,có thể bạn chưa biết,fact
6. Hoa Kỳ từng có thời gian cấm buôn bán, sản xuất và vận chuyển đồ uống có cồn (1920-1933). Trong thời gian này, những nhà sản xuất đã trở nên thủ đoạn hơn. Họ tập trung vào sản xuất nước nho và dán nhãn cảnh báo trên sản phẩm “Sau khi trộn đồ uống này với nước, xin vui lòng không để trong thùng 20 ngày, vì nó sẽ biến thành rượu”.  
7. Đừng nên để rượu trong nhà bếp vì nhiệt độ cao có thể là hỏng chất lượng của thức uống tuyệt hảo này. Cũng đừng để trong tủ lạnh vì nhiệt độ quá thấp cũng làm hỏng nó. Hãy tìm một nơi mát mẻ và khá tối để lưu trữ. Nếu bạn có một hầm để rượu thì thật là tuyệt vời.
8. Nếu bạn có hẳn một bộ sưu tập các loại rượu thì nhớ đừng bao giờ để chúng theo chiều thẳng đứng. Điều này có thể làm nút chai bị khô, co lại, và oxy có thể dễ dàng lọt vào bên trong. Hãy để chai nằm xuống sao cho phần chất lỏng có thể tiếp xúc nắp chai.ảnh rượu,đồ uống có cồn,rượu rắn hổ mang,rượu vang,bảo quản rượu,có thể bạn chưa biết,fact
9. Một cuộc điều tra được tổ chức tại Úc cho thấy rằng, phụ nữ uống 2 ly một ngày có xu hướng muốn quan hệ tình dục nhiều hơn phụ nữ không uống loại đồ uống có cồn này.
10. Oenophobia là chứng ám ảnh rượu. Người mắc hội chứng oenophobia sợ tất cả mọi thứ liên quan đến loại đồ uống có cồn này mà không vì một lý do gì cả.
Theo Ohay
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.