banner

Để khi về già không bị mất trí nhớ bạn bắt buộc phải làm những điều dưới đây!

Ăn nhiều trái cây và rau củ
cách phòng mất trí nhớ
Ăn nhiều trái cây và rau củ giảm mất trí nhớ.
Một cuộc khảo sát trên 8.000 người tại Pháp cho thấy, chứng mất trí nhớ giảm 28% ở những người ăn trái cây và rau củ hằng ngày.
Kích thích bộ não
Nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Thần kinh học phát hiện ra rằng việc kích thích não bộ bằng cách đọc, viết và một số phương pháp khác giúp làm chậm quá trình mất trí nhớ tuổi già. Các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm với 294 người trên độ tuổi 55. Họ phát hiện những người thường xuyên đọc, viết có tốc độ suy giảm trí nhớ chậm hơn 15% so với những người không đọc, viết
Bổ sung vitamin B12, B9
Những người có lượng vitamin B12 trong não thấp có nguy cơ bị giảm trọng lượng não bộ cao hơn 6 lần so với những người đủ vitamin B12.
Vitamin B12 có nhiều trong thịt (đặc biệt là gan), cá, sò, thịt gia cầm, trứng, sữa, sữa chua và ngũ cốc ăn sáng tăng cường B12.
Vitamin B9 (Folate) cũng rất quan trọng cho các hoạt động của não. Folate có nhiều trong gan, rau lá màu xanh đậm, đậu lăng, đậu đen, súp lơ xanh, trứng, cà chua, nước cam tươi và dâu tây.
Áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải
Chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều cá là cách tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe não bộ. Chế độ ăn Địa Trung Hải sẽ chú trọng ăn nhiều các loại thực phẩm như rau củ quả, các loại hạt, cá, dầu olive và một lượng vừa phải rượu vang đỏ. Bên cạnh đó, người Địa Trung Hải cũng tiêu thụ ít các thực phẩm chế biến, tinh bột, đồ ngọt, chocolate và thịt đỏ.
Đi bộ 45 phút 1 lần, 3 lần mỗi tuần
cách phòng mất trí nhớ
Đi bộ thường xuyên sẽ cải thiện hoạt động của não.
Đi bộ nhanh trong 45 phút, ba lần mỗi tuần giúp cải thiện hoạt động não và tăng khả năng duy trì sự chú ý.
Nên dùng 5 giác quan khi tiếp xúc
Chúng ta hay sử dụng thị giác và thính giác khi tiếp xúc với nhau. Nhưng việc ngửi, chạm và nếm cũng có thể kích thích mạnh mẽ trí nhớ. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng 5 giác quan khi tiếp xúc với ai đó, như dùng xúc giác để cảm nhận khi bắt tay đối phương, dùng khứu giác để biết mùi hương...
Theo Phunutoday
Nhãn:

Đăng nhận xét

Gia Đình

[Gia-dinh][fbig1]

Sức khỏe

[Suc-khoe][fbig2]

Khoa học - Công nghệ

[Khoa-hoc][Cong-nghe][column1]

Làm đẹp

[Lam-dep][hot]

Thú vị

[Thu-vi][gallery2]

Động vật

[Dong-vat][column1]

Du lịch

[Du-lich][gallery3]

Author Name

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.